Lái xe container chạy quá tốc độ, chống đối CSGT

16/04/2016 22:03

Khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe do chạy quá tốc độ, tài xế container đã lái xe bỏ chạy, còn chống đối CSGT

lái xe container chạy quá tốc độ, chống đối csgt

Lái xe container vi phạm tốc độ không chịu xuất trình giấy tờ cho CSGT kiểm tra

Vào khoảng 10h40’ ngày 16/4 Phòng CSGT Quảng Bình đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Trịnh Việt Phương (SN 1986) trú tại Khánh Cư- Yên Khánh - Ninh Bình về lỗi điều khiển xe chạy quá tốc độ.

Trước đó, vào lúc 7h30 cùng ngày, Tổ tuần tra kiểm soát thuộc phòng CSGT Quảng Bình do Trung tá Phan Văn Đàn làm Tổ trưởng thực hiện công tác TTKS trên tuyến đường tránh TP Đồng Hới đã ra hiệu lệnh dừng đối với xe container mang BKS 21C- 03011kéo móc 21R- 00049 vì lỗi chạy quá tốc độ cho phép. Kết quả từ máy đo tốc độ cho thấy chiếc xe này đã chạy quá tốc độ cho phép là 70 km/h (quy định cho phép 60km/h). 

lái xe container chạy quá tốc độ, chống đối csgt

Bằng lái và hình ảnh chứng minh tài xế Phương điều khiển xe chạy quá tốc độ

Tuy nhiên, sau khi nhận hiệu lệnh dừng xe từ Tổ công tác, lái xe Phương đã không chấp hành và tiếp tục lái xe bỏ chạy, chỉ tới khi bị CSGT truy đuổi gần 2km mới chịu cho xe dừng lại. Khi được thông báo lỗi vi phạm tốc độ, lái xe Phương đã không thừa nhận, cho rằng mình không vi phạm nên đòi xem hình ảnh vi phạm và không chịu xuất trình giấy tờ.

Sau gần 2 tiếng đồng hồ chống đối lái xe mới chịu xuất trình giấy tờ và đồng ý về Phòng CSGT tỉnh để xem hình ảnh vi phạm của mình. Tại đây, mặc dù phía CSGT đã cung cấp đầy đủ hình ảnh chứng minh lỗi vi phạm của lái xe là chạy quá tốc độ cho phép là 70km/h, nhưng lái xe Phương vẫn không thừa nhận lỗi của mình và không chịu ký vào biên bản vi phạm.

Hiện vụ việc đang được phòng CSGT tỉnh Quảng Bình tiếp tục xử lý.

Nguyễn Hoàng