Lái xe biển xanh 80B giả hú còi ưu tiên bị phạt 14,7 triệu

06/11/2018 17:30

Sau khi bị lực lượng chức năng "sờ gáy" tài xế xe 80B giả bị phạt 14,7 triệu với nhiều lỗi vi phạm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Người lái xe biển xanh giả bị phạt 14,7 triệu đồng

Theo nguồn tin của PV chiều 6/11, Đội CSGT Công an quận 2, TP.HCM đã ra quyết định xử phạt ông Đào Minh Thành do vi phạm hàng loạt hành vi, với tổng số tiền phạt là 14,7 triệu đồng.

Ông Thành là người lái ô tô mang biển số xanh BKS 80B-3758 giả hú còi inh ỏi, gây náo loạn đường Nguyễn Duy Trinh, quận 2 (TP.HCM) gây bức xúc cho người đi đường vào tối 20/10.

Các lỗi vi phạm được xác định gồm: không ưu tiên nhưng lắp đặt, sử dụng tín hiệu ưu tiên; không có giấy đăng ký xe, không kiểm định, không bảo hiểm… bấm còi liên tục trong khu dân cư. Qua xác minh bước đầu, ông Thành khai nhận thuê chiếc ô tô của một người phụ nữ trên địa bàn quận 2. Qua làm việc với người phụ nữ chủ xe, người này cũng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện vi phạm nói trên. Hiện chiếc ô tô mang biển số giả 80B-3758 vẫn đang được Công an quận 2 tạm giữ để xác minh làm rõ nguồn gốc.

Trước đó, tối 20/10, ông Thành điều khiển xe mang biển số xanh giả nói trên bật đèn ưu tiên, hú còi inh ỏi trên đường Nguyễn Duy Trinh, quận 2 khiến nhiều người đi đường phải nhường tránh vì tưởng xe công vụ đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp. Khi đến trước ngôi nhà trên đường số 28, phường Cát Lái, ông Thành dừng lại rồi cùng một phụ nữ và 2 trẻ em bước xuống xe, đi vào ngôi nhà nói trên. Vụ việc khiến dư luận vô cùng bức xúc. Các cơ quan chức năng như Cục Đăng kiểm, Cục CSGT xác định xe ôtô nói trên gắn biển xanh giả và yêu cầu công an truy tìm, xử lý.

Được biết, ông Đào Minh Thành, công tác tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 2 (DVCI) có chức vụ Phó Ban Quản lý tại Phòng Quản lý Chung cư tái định cư Đức Khải (thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 2), phường Bình Khánh, quận 2.

Châu Minh