Lái xe bán tải thừa nhận dùng ma túy đá, nhưng cho rằng "vẫn tỉnh táo"

24/08/2020 10:47

Ngay sau khi có kết quả test nhanh, tài xế H. đã thừa nhận có sử dụng loại ma tuý đá nhưng lại cho rằng "vẫn tỉnh táo".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Tài xế Vũ Huy H. kí vào biên bản test nhanh dương tính với ma tuý

Sáng 24/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Phạm Tuấn Anh, Phó đội trưởng Đội Tuyên truyền khám nghiệm giải quyết tai nạn, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, Tổ công tác liên ngành (Phòng CSGT phối hợp với Phòng cảnh sát ma tuý, Công an TP Hà Nội) vừa tiến hành lập biên bản với một tài xế xe bán tải dương tính với ma tuý trên QL5 qua địa bàn quận Long Biên.

Trung tá Phạm Tuấn Anh thông tin, khoảng 22h tối 23/8, tại nút giao thông ngã ba Nguyễn Văn Linh - Việt Hưng trên tuyến QL5 qua địa bàn quận Long Biên, Tổ công tác liên ngành đã dừng xe bán tải BKS 15C-073.3x, trên xe có 2 người đàn ông. Sau khi dừng xe, Tổ công tác liên ngành yêu cầu người điều khiển ô tô 15C-073.3x test kiểm tra nhanh và kết quả tài xế này dương tính với ma tuý.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Tổ công tác liên ngành đưa phương tiện 15C-073.3x về bãi tạm giữ theo qui định

Tài xế điều khiển xe 15C-073.3x được xác định là Vũ Huy H. (SN 1984, ở phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng). Ngay sau khi có kết quả test nhanh, tài xế H. đã thừa nhận có sử dụng loại ma tuý đá.

“Tuy dùng ma túy nhưng tôi tỉnh táo, khi thấy cảnh sát dừng xe, tôi cũng không có ảo giác gì, mà chấp hành dừng phương tiện và chấp hành sự hướng dẫn kiểm tra của cảnh sát”, tài xế H. thanh minh.

Tổ công tác liên ngành đã tiến hành lập biên bản tạm giữ chiếc xe bán tải theo qui định.

Theo Kế hoạch 123, Phòng CSGT phối hợp với Phòng Cảnh sát ma tuý, Công an TP Hà Nội sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát vào ban đêm, tại một số tuyến đường quốc lộ ra vào trung tâm của Hà Nội và một số tuyến đường nội đô nơi có dấu hiệu vi phạm. Quá trình thực hiện kế hoạch, lực lượng liên ngành sẽ tiến hành tuần tra, cắm chốt để kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm ma tuý và nồng độ cồn.

Văn Huế