Lái tàu bất ngờ bị kiểm tra nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

30/04/2021 06:00

Tối 29/4, Cục CSGT bất ngờ kiểm tra, đo nồng độ cồn, đồng thời nhắc nhở nhân viên lái tàu, trưởng tàu đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Cục CSGT (Bộ Công an) bất ngờ kiểm tra đo nồng độ cồn đối với lái tàu trước giờ chạy tàu

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, vào 19h tối 29/4, Tổ công tác Đội kiểm tra kiểm soát trật tự ATGT số 1, Phòng 9, Cục CSGT (Bộ Công an) tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với người lái tàu khách SE3, hành trình di chuyển từ Ga Hà Nội đi Sài Gòn.

Khi thấy Tổ công tác CSGT yêu cầu, lái tàu SE3 Nguyễn Trung Hiếu (SN 1977) chấp hành nghiêm túc và kết quả đo nồng độ cồn cho thấy, anh Hiếu không vi phạm.

"Tôi khá bất ngờ khi CSGT kiểm tra nồng độ cồn, dù trước mỗi chuyến đi thì lãnh đạo đơn vị cũng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở anh em. Nhưng lần này, CSGT đến tận nơi đem máy móc đo nồng độ cồn", anh Hiếu cho hay.

Tiếp đó, là trường hợp lái tàu Lê Anh Tuấn (SN 1999) có kết quả kiểm tra nồng độ cồn không vi phạm. Anh Tuấn cũng ngạc nhiên: "Chỉ còn mấy phút nữa là đến giờ tàu chạy, không nghĩ CSGT lại kiểm tra đột xuất như vậy".

Thiếu tá Đỗ Danh Tuấn, Đội Kiểm tra kiểm soát trật tự ATGT số 1 cho biết, thực hiện kế hoạch của Cục CSGT về công tác đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và bầu cử, đơn vị phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự ATGT tại khu vực Ga Hà Nội và tại các điểm trên tuyến.

"Tất cả các đoàn tàu khách xuất phát từ Ga Hà Nội đều đảm bảo an toàn cũng như phòng chống dịch Covid-19. Trong quá trình kiểm tra các trưởng tàu cũng như các nhân viên phục vụ trên tàu có thể nói đều chấp hành tốt các quy định", Thiếu tá Tuấn thông tin.

Theo Thiếu tá Tuấn, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã kiểm tra phát hiện 2 trường hợp là lái tàu và nhân viên gác chắn vi phạm nồng độ cồn; 2 trường hợp vi phạm quy trình tác nghiệp, lực lượng CSGT đã tiến hành xử lý theo quy định.

Văn Huế