Lại tạm ngưng xuất bến toàn bộ tàu thuyền trên vùng biển Kiên Giang

09/07/2018 16:40

Các phương tiện chở khách, hàng hoá hoạt động trên vùng biển Kiên Giang phải tạm ngưng xuất bến do thời tiết.

Lại tạm ngưng xuất bến toàn bộ tàu thuyền trên vùng biển Kiên Giang 1

Tàu thuyền neo đậu trên bến ở Rạch Giá

Ngày 9/7, Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện vận tải hành khách và hàng hoá hoạt động trên vùng biển Kiên Giang, sáng cùng ngày, Cảng vụ hàng hải Kiên Giang đã yêu cầu tạm ngưng xuất bến toàn bộ tàu vận tải hàng hóa và hành khách đang hoạt động trên vùng biển này.

Theo đó, các tuyến tạm ngưng xuất bến gồm: Rạch Giá - Phú Quốc, Rạch Giá – Nam Du , Hà Tiên – Phú Quốc và chiều ngược lại.

Lý do tạm ngưng xuất bến là vì theo bản tin dự báo thời tiết của Đài tiếng nói nhân dân TP. Hồ Chí Minh (theo quy định luật Hàng hải ), sáng nay, vào lúc 6h, trên vùng biển Phú Quốc, Kiên Giang và vịnh Thái Lan trời nhiều mây có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 6 cấp 7, giật cấp 8 cấp 9 biển động mạnh.

Các hãng tàu bao gồm: Surperdong, Phú Quốc Expess, Ngọc Thành, tàu vận tải ô tô Thạnh Thới chạy các tuyến trên vùng biển Kiên Giang đã chủ động xử lý tình huống trên theo quy định, giải quyết kịp thời nhanh chóng các khâu trả vé, chuyển vé, đăng ký vé hướng dẫn khách nghỉ ngơi khi có nhu cầu, đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng gây khó khăn, khiếu nại của hành khách.

Bà Nguyễn Thị Tố Nga, Giám đốc kinh doanh của Công ty tàu Superdong cho biết, hiện có hàng ngàn hành khách bị kẹt lại ở các đầu bến, nhưng cũng đã giải quyết xong các khâu trả vé, chuyển vé vào sáng nay lúc 10h, hành khách vui vẻ thông cảm, chấp nhận. Tuần qua, tàu tạm ngưng 2 lần nên công ty đã thiệt hại doanh thu rất lớn nhưng con số chưa thống kê được, và các công ty khác cũng thiệt hại doanh thu tương tự.

Đối với các tuyến thuỷ nội địa, Cảng vụ đường thuỷ nội địa tỉnh Kiên Giang vẫn cho phép các tàu chạy bình thường ở các tuyến Rạch Giá - Hòn Sơn, Rạch Giá - Hòn Tre, Hà Tiên - Tiên Hải...

Hoàng Nghiệp