Lai Châu tăng cường kiểm tra giao thông thủy, tặng áo phao cho chủ tàu

18/03/2022 14:21

Ngày 17/3, lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu kiểm tra việc chấp hành quy định, điều kiện kinh doanh vận tải đường thủy nội địa.

Ngày 17/3, Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lai Châu phối hợp với Phòng CSGT - Công an tỉnh, Thanh tra Giao thông - Sở GTVT; Ban ATGT huyện Than Uyên đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải trên đường thủy, bảo đảm trật tự ATGT đường thủy nội địa trên địa bàn huyện Than Uyên.

Lai Châu tăng cường kiểm tra giao thông thủy, tặng áo phao cho chủ tàu 1

Lực lượng liên ngành phát áo phao và hướng dẫn người dân cách mặc áo phao đúng cách

Lực lượng liên ngành chú trọng kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên các tuyến cố định; vận tải, bến hành khách ngang sông, bến hành khách, các phương tiện phục vụ du lịch, lễ hội; kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo đảm thiết bị cứu sinh và chở đúng số người quy định, việc thực hiện phòng chống cháy nổ trên phương tiện.

Lai Châu tăng cường kiểm tra giao thông thủy, tặng áo phao cho chủ tàu 2

100 chiếc áo phao đã được phát cho người dân

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Minh Dũng - Phó Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lai Châu cho biết: "Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý, đình chỉ hoạt động và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm bảo đảm ATGT đường thủy nội địa, phương tiện không bảo đảm điều kiện về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, không trang bị đầy đủ dụng cụ cứu sinh, bến khách ngang sông không được cấp phép hoạt động, người điều khiển phương tiện thủy không có bằng, chứng chỉ khả năng chuyên môn phù hợp".

Lai Châu tăng cường kiểm tra giao thông thủy, tặng áo phao cho chủ tàu 3

Tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa cho người dân

Thời điểm này do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp nên lượng người tham gia giao thông đường thủy và các hoạt động du lịch không được tấp nập nhưng hầu hết chủ các phương tiện đều chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT đường thủy nội địa; hành khách đi tàu đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cứu hộ.

Lai Châu tăng cường kiểm tra giao thông thủy, tặng áo phao cho chủ tàu 4

Lực lượng liên ngành chụp ảnh cùng người dân tại bản Thẩm Phé, xã Mường Kim, huyện Than Uyên

Cũng trong ngày 17/3, lực lượng liên ngành đã tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa, phát 100 áo phao cho các chủ phương tiện, người dân sinh sống tại lòng hồ thủy điện và thường xuyên khai thác đường thủy nội địa trên địa bàn gắn với phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Quyết Thắng