Lái cẩu làm đứt đường dây điện cao thế qua sông Kinh Thầy

23/08/2018 08:17

Ngày 23/8, cấm luồng qua sông Kinh Thầy để xử lý sự cố một lái cẩu làm đứt đường dây điện cao thế.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Sự cố đứt đường điện cao thế qua Km23 sông Kinh Thầy không gây thiệt hại về người, phương tiện thủy - Ảnh minh họa

Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho biết, trong khoảng thời gian 6h - 11h30 và 13h - 18h ngày 23/8, luồng đường thủy qua sông Kinh Thầy đoạn qua Km23 (địa phận xã Đồng Lạc, TX. Chí Linh và xã Phúc Thành, huyện Kinh Môn, Hải Dương phải đóng lại để phục vụ xử lý sự cố đứt đường dây điện cao thế qua sông.

Trong thời gian đóng luồng, các phương tiện thủy không được qua lại khu vực trên, người điều khiển phương tiện phải tuyệt đối chấp hành báo hiệu đường thủy và theo hướng dẫn của lực lượng chốt trực bảo đảm trật tự ATGT đường thủy tại hiện trường.

Theo thông tin của PV Báo Giao thông, khoảng 10h ngày 22/8, đường dây điện cao thế qua sông Kinh Thầy tại vị trí trên bị đứt, gây mất điện. Nguyên nhân do một máy cẩu đang thi công xây dựng một cảng thủy bên bờ sông thuộc xã Phúc Thành, huyện Kinh Môn vướng vào, làm đứt đường dây điện. Sự cố dẫn đến mất điện, nhưng may mắn không gây nguy hiểm cho người, phương tiện đang thi công tại cảng và tàu thuyền trên sông.

Hiện các cơ quan chức năng huyện Kinh Môn đã làm việc với người lái cẩu, đơn vị thi công cảng và đang giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

Hồng Xiêm