Lạ mắt với mô hình vạch sơn đường dành cho người đi bộ kiểu 3D ở Cà Mau

12/01/2023 15:19

Mô hình vạch sơn đường dành cho người đi bộ được thiết kế theo kiểu 3D ở Cà Mau, khiến người đi đường lạ mắt.

Ngày 12/1, ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, Ban ATGT tỉnh vừa triển khai thực hiện thí điểm mô hình sơn vạch kẻ đường dành cho người đi bộ theo kiểu 3D.

Mô hình thí điểm này xuất phát từ việc mất ATGT trên các tuyến QL và trên những tuyến đường chính dẫn vào trung tâm các huyện, TP. Cà Mau, nhất là tại các điểm trường học.

Lạ mắt với mô hình vạch sơn đường dành cho người đi bộ kiểu 3D ở Cà Mau 1

Mới nhìn, vạch kẻ đường 3D như những trụ bê tông dựng đứng.

Trước mắt, Ban ATGT tỉnh Cà Mau thực hiện thí điểm tại một số điểm trường trên tuyến QL1 và đường hành lang ven biển phía Nam. Cụ thể, tại điểm Trường Lý Thường Kiệt (phường 6, TP. Cà Mau), Trường Võ Thị Sáu (đường 3/2, TP. Cà Mau), Trường THCS và THPT Tân Bằng (huyện Thới Bình)…

“Sau một thời gian thí điểm và đánh giá mức độ đảm bảo ATGT của mô hình này đạt hiệu quả cao so với vạch sơn bình thường. Dự kiến trong năm 2023, Ban ATGT tỉnh Cà Mau sẽ thực hiện triển khai đại trà ở các điểm trường trên địa bàn toàn tỉnh”, ông Bằng thông tin thêm.

Lạ mắt với mô hình vạch sơn đường dành cho người đi bộ kiểu 3D ở Cà Mau 2

Ở một góc nhìn khác giống như những trụ bê tông nằm chắn ngang đường.

Chị Nguyễn Thị Huệ (ngụ phường 6, TP. Cà Mau) chia sẻ: “Mình thấy mô hình sơn vạch kẻ đường 3D này rất lạ mắt. Nhìn góc độ này nó như một trụ bê tông nằm chắn ngang đường, nhìn góc độ khác nó như những trụ bê tông dựng đứng. Do đó, khiến cho người tham gia giao thông khi nhìn thấy buộc phải giảm tốc độ ngay, giúp đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi đi sang đường”.

Cũng theo ông Bằng, để đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ban ATGT tỉnh đã thành lập Đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra các bến khách ngang sông, các điểm vận chuyển khách du lịch bằng đường thủy, các bến xe trên địa bàn tỉnh nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Gia Minh