Lạ lùng phà chở máy xúc "lạc" vào bãi tắm ở Cát Bà

15/08/2018 19:04

Tàu kéo đẩy chiếc phà chở 2 chiếc máy xúc bị mắc kẹt tại bãi tắm Cát Cò 1 khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Lạ lùng phà chở máy xúc

Chiếc phà và tàu kéo mắc kẹt tại bãi tắm Cát Cò 1

Ngày 15/8, đại diện UBND huyện Cát Hải và Đồn biên phòng Cát Hải cho biết, đã lập biên bản, hồ sơ để xử lý theo pháp luật vụ việc 1 chiếc phà và 1 tàu kéo đẩy mắc kẹt tại bãi tắm Cát Cò 1 (thuộc đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, Hải Phòng).

Lạ lùng phà chở máy xúc

Phương tiện mắc kẹt có nguy cơ xảy ra sự cố tràn dầu

Khoảng 17h ngày 14/8, du khách thăm quan bãi tắm Cát Cò 1 bất ngờ khi thấy chiếc tàu BKS QN 2863 đẩy chiếc phà số hiệu P25 lừng lững tiến vào bãi tắm. Do sóng lớn chiếc phà và tàu kéo này bị đánh bật lên bãi tắm Cát Cò 1.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, các lực lượng Biên phòng và UBND huyện Cát Hải đã cử lực lượng tới lập biên bản, xử lý vụ việc. Do các phương tiện mắc kẹt trên bãi tắm, có nguy cơ xảy ra sự cố vỡ phương tiện, tràn dầu nên các cơ quan chức năng đã yêu cầu đơn vị chuyên trách xử lý sự cố tràn dầu đến hiện trường. Đơn vị này đã tiến hành các biện pháp quay phao, cách ly dầu ra khỏi các phương tiện mắc kẹt.

Lạ lùng phà chở máy xúc

Phương tiện nằm ngay sát chân 1 công trình

Tới 15/8, việc xử lý sự cố phà chở máy xúc lạc vào bãi tắm Cát Cò 1 vẫn đang diễn ra. Đại diện lãnh đạo Đồn biên phòng Cát Bà cho biết đã lập biên bản vụ việc để tiến hành các bước điều tra tiếp theo về vụ việc.  

Được biết chiếc phà và tàu kéo này đang chở máy xúc cho 1 công trường đang thi công tại đảo Cát Bà thì xảy ra sự cố.

Việt Hòa