Kỳ lạ xe biển xanh 80B chuyên đón khách ở... bến xe

10/03/2017 10:06

Xe mang BKS 80B-2152 (biển xanh) thường xuyên xuất hiện ở bến xe Nước Ngầm để làm nhiệm vụ “trung chuyển khách”.

Kỳ lạ xe biển xanh 80B chuyên đón khách ở... bến xe 1

Chiếc xe biển 80B "làm nhiệm vụ" trung chuyển khách ở bến xe Nước Ngầm

Chiếc xe mang BKS 80B-2152 (biển xanh) thường xuyên xuất hiện ở bến xe Nước Ngầm, Hà Nội để làm nhiệm vụ “trung chuyển khách”. Sự việc lạ đời khiến nhiều người băn khoăn về công tác quản lý xe, biển số xe của đơn vị nhà nước.

Thời gian gần đây, PV Báo Giao thông liên tục nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp vận tải và hành khách ở bến xe Nước Ngầm về việc một chiếc xe biển xanh BKS 80B-2152 thường xuyên đến bến xe Nước Ngầm để đón khách và chở khách đi các nơi.

Chị Nguyễn T. H một người làm trong lĩnh vực vận tải ở bến xe Nước Ngầm cho biết: “Xe BKS 80B-2152 chuyên chở khách từ các nơi về bến cho nhà xe Đức Lan chạy tuyến Vinh – Hà Nội. Xe thường xuất hiện ở bến Nước Ngầm vào khoảng thời gian từ 9h-10h sáng. Tôi thấy xe này  hoạt động ở đây từ năm 2016. Không rõ là xe của đơn vị nào mà lại lấy xe nhà nước đi chở khách như vậy".

“Việc dùng xe biển xanh trung chuyển hành khách rất có lợi cho doanh nghiệp. Bởi lẽ xe có thể len lỏi vào nhiều ngóc ngách, đón khách mà không bị lực lượng chức năng kiểm tra xử lý”, một chủ xe khách bật mí.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục tìm hiểu nguồn gốc xe biển xanh này.

Văn Thanh