Kỳ lạ chàng trai đứng chặn mũi xe

06/03/2015 07:56

Thấy một vài chiếc xe cản phần đường của người đi bộ, nam thanh niên đã có hành động chặn xe.

(Nguồn clip: Facebook)

 Hình ảnh trong clip trên đây có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và khó hiểu khi thấy một nam thanh niên cứ đứng chặn trước mũi xe của các xe ô tô tại một ngã tư. Tuy nhiên, khi quan sát kỹ mới nhận thấy, hầu hết các chủ xe bị chặn đều có hành động dừng đèn đỏ chèn lên vạch kẻ dành cho người đi bộ. 

Nam thanh niên không chỉ chặn đầu xe, mà còn ra sức nhắc nhở, cảnh báo về hành vi thiếu ý thức của các tài xế. Ban đầu những tài xế này tỏ ra bực bội, khó chịu, nhưng sau khi hiểu ra vấn đề thì họ đã có ý thức lùi xe về đằng sau và trả lại phần đường dành cho những người đi bộ. 

Đoạn clip được đăng tải trên Facebook đã nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều, nhiều người dành tặng cho nam thanh niên trong clip những lời khen vì hành động tốt đẹp xây dựng cộng đồng, nhiều người lại cho rằng anh này "thừa hơi" và góp phần khơi mào sự bực tức của người khác, rất dễ xảy ra xô xát. Tuy nhiên thì với hành động "một người vì mọi người" như vậy thì cũng rất đáng để chúng ta học hỏi theo, nhằm nhắc nhở mọi người khi tham gia giao thông cần chấp hành đúng luật.

Câu chuyện dừng đèn đỏ trên phần đường của người đi bộ đều xuất hiện ở khắp các quốc gia, ngay tại Việt Nam cũng xuất hiện hàng ngày, hàng giờ. Hành động thiếu ý thức này vô tình đẩy người đi bộ sang một phần đường khác, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn xảy đến từ các xe lưu thông hướng ưu tiên tác động tới người đi bộ. 

cho den do 1111
Người đi bộ không còn chỗ để sang đường đúng quy định.
kỳ lạ chàng trai đứng chặn mũi xe
Ma trận xe dừng đèn đỏ như vậy thì người đi bộ biết phải đi lối nào !?

 Đoạn clip trên như một hồi chuông cảnh tình tới ý thức của người tham gia giao thông, đừng vì vài giây nhanh vội dừng đèn đỏ mà gây ảnh hưởng tới quyền lợi của người khác, đôi khi là chính bản thân mình.

Hoàng Nam