Kon Tum: Xe ô tô Viện Kiểm sát gây TNGT liên hoàn

04/12/2015 19:07

CSGT tỉnh Kon Tum cho biết, chiếc xe của Viện Kiểm sát gây TNGT liên hoàn trên đường Hồ Chí Minh.

Kon Tum: Xe ô tô Viện Kiểm sát gây TNGT liên hoàn 1
Chiếc xe biển xanh của VKS huyện Tu Mơ Rông gây TNGT liên hoàn. Ảnh, người dân cung cấp. 

18h hôm nay 4/12, Đại tá Lê Đình Toàn, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum, cho biết một chiếc xe của Viện Kiểm sát huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) lưu thông trên đường Hồ Chí Minh gây TNGT liên hoàn khiến nhiều người chết và bị thương. Tài xế sau đó trốn vào một nhà dân. 

Thông tin ban đầu cho biết, cho đến thời điểm 18g30 chiều nay, sau nhiều giờ vận động thuyết phục Công an TP Kon Tum đã đưa tài xế lái chiếc xe BK: 82A-0084 của VKS Nhân dân huyện Tu Mơ Rông ra khỏi một ngôi nhà ở đường Phan Đình Phùng, TP Kon Tum về công an làm việc liên quan đến vụ việc tài xế gây TNGT liên hoàn. 

Một cán bộ CSGT cho biết, lúc 15h chiều nay, khi đang tuần tra dọc đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Đắk Hà thì phát hiện chiếc xe ô tô biển xanh chạy có nhiều dấu hiệu bất thường. Ngay sau đó lực lượng tuần tra đuổi theo nhưng không kịp. Chiếc xe biển xanh này tông vào 2 xe máy và tiếp tục bỏ chạy. Đội tuần tra đã điện báo tổ tuần tra ở TP Kon Tum đón lõng chiếc xe này. Tuy nhiên, địa phận TP Kon Tum, qua đến bến xe tỉnh thì tài xế tiếp tục lái xe rồi tông vào một người đi đường làm người này té ngã. Chưa dừng hẳn, chiếc xe này chạy thêm 100m thì tông vào một xe máy khác. 

Bị lực lượng công an truy đuổi, tài xế đã mở cửa bỏ trốn vào một nhà dân. Phát hiện sự việc, công an và người dân vây kín ngôi nhà. Cho đến 18h30, thì lực lượng công an đã đưa tài xế này về trụ sở để điều tra vụ việc.

Theo nguồn tin của PV Báo Giao thông cho biết, có ít nhất 1 người đã tử vong trong vụ TNGT.

PV Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin vụ việc. 

Tạ Vĩnh Yên