Kon Tum: Kiểm soát tải trọng ngay từ nhà máy mía đường

17/01/2016 13:11

Lực lượng TTGT, CSGT, lãnh đạo Nhà máy Đường thống nhất đặt cân tải trọng kiểm soát xe quá tải ngay trong nhà máy.

Kon Tum: Kiểm soát tải trọng ngay từ nhà máy mía đường 1
Nhà máy mía đường đặt trạm cân kiểm tra tải trọng trong nhà máy

Trước tình hình Trạm cân số 54 tỉnh Kon Tum đặt cố định trên QL14 sẽ không bảo đảm được mọi tuyến đường chở mía đến Công ty CP Đường Kon Tum, Sở GTVT Kon Tum đã có công văn chỉ đạo Công ty CP Đường Kon Tum thực hiện: "Tuyên truyền, quán triệt đến chủ phương tiện, người lái chở mía cho nhà máy không cơi nới thành, thùng xe; không chở hàng quá tải trọng... Kiên quyết không thu mua mía của các chủ phương tiện chở quá tải...

Đồng thời, Sở GTVT chỉ đạo Công ty CP Đường Kon Tum tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng chức năng kiểm soát tải trọng xe ngoài khu vực Nhà máy Mía đường Kon Tum.

Kon Tum: Kiểm soát tải trọng ngay từ nhà máy mía đường 2
TTGT thường xuyên kiểm tra bãi đậu của các xe chở mía để xử lý xe quá tải

Ngay sau chỉ đạo của Sở GTVT lực lượng TTGT, CSGT, Lãnh đạo Công ty CP Đường Kon Tum đã làm việc và thống nhất kế hoạch thực hiện kiểm tra, kiểm soát tải trọng.

Ông Nguyễn Xuân Minh, Tổng giám đốc Công ty CP Đường Kon Tum, cho biết Nhà máy cho đặt trạm cân ngay trong bãi nhập nguyên liệu của nhà máy, nếu xe chở mía vào cân mà quá tải trọng dứt khoát không cho nhận mía, mà báo cho lực lượng chức năng đến xử lý.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Chánh TTGT, Sở GTVT Kon Tum cho biết: Nếu xe vi phạm lần đầu lực lượng chức năng sẽ nhắc nhở lái xe, có thông báo cho chủ phương tiện, đơn vị vận tải. Nếu cố tình vi phạm lần hai sẽ xử lý nghiêm minh.

"Hiện nay, lái xe rất manh động, nếu lực nượng chức năng tổ chức ở tuyến đường nào, chỉ cần một lái xe phát hiện là điện thoại cho nhau để lẩn trốn, tránh lực lượng chức năng. Vì vậy, phối hợp kiểm tra tải trọng ngay cổng nhà máy, là giải pháp quản lý tải trọng xe từ gốc. Đây là giải pháp đạt hiệu quả kiểm soát tải trọng hiệu quả nhất" - ông Tuấn, cho biết.

Văn Tư