Kinh hãi xe ben chở quá tải chạy trốn TTGT

10/06/2021 17:13

Hành vi lái xe ben chở quá tải khi nhìn thấy lực lượng chức năng đã phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT rất lớn.

Kinh hãi xe ben chở quá tải chạy trốn TTGT 1

Lái xe ben phóng nhanh nhằm trốn lực lượng chức năng xử lý trên đường (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ clip chiếc xe ben sau khi chở quá tải thấy lực lượng TTGT liền bỏ chạy. Do lo sợ lực lượng chức năng truy đuổi chiếc xe này đã lao đi với tốc độ nhanh, liên tục rú còi hơi, khiến người đi đường kinh sợ và phải dạt sát vào lề để tránh tai họa.

Đáng nói, đây không phải là hành vi hy hữu xảy ra trên đường, thời gian qua tình trạng xe quá tải vượt ẩu, phóng nhanh trên địa bàn Hà Nội vẫn xảy ra trên nhiều tuyến đường.

“Lái xe quá liều lĩnh, xảy ra TNGT khéo mất tất cả, ngồi tù là chuyện không tránh khỏi, chứ không phải chỉ nộp tiền là đủ”, chủ tài khoản đăng tải clip, anh Phạm Thắng chia sẻ.

Clip dài hơn một phút sau khi được đăng tải, đồng loạt các chủ tài khoản vào bày tỏ bức xúc và cho rằng, lái xe quá coi thường pháp luật, tính mạng mình và người tham gia giao thông khác. “Cách lái xe như vậy quá nguy hiểm, bởi trên đường giao thông có hàng nghìn các phương tiện khác”, một người bình luận.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Tạ Đức Giang, Phó chánh VP Ban ATGT TP Hà Nội cho rằng, hành vi lái xe ben quá tải khi nhìn thấy lực lượng chức năng đã phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT rất lớn.

“Đây là hành vi xảy ra nhiều trên thực tế, cần phải xử lý nghiêm để đảm bảo ATGT cho các phương tiện khác”, ông Giang nói và cho rằng hành vi chở quá tải cũng khiến cho đường nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng nhanh.

Theo ông Giang, thời gian tới, ngoài việc tuyên truyền pháp luật về ATGT tại các trường học, Ban ATGT của TP Hà Nội sẽ tuyên truyền thêm cho các lái xe nhằm giúp họ nâng cao nhận thức và chấp hành tốt hơn các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông trên đường.

Hà Linh