Kiên Giang dỡ bỏ lệnh cấm, tàu phà hoạt động trở lại bình thường

04/01/2019 19:02

Kiên Giang đã dỡ bỏ lệnh cấm, các tàu và phà cao tốc có thể hoạt động trở lại bình thường.

Kiên Giang dỡ bỏ lệnh cấm, tàu phà hoạt động trở lại bình thường 1

Chiều 4/1, Kiên Giang đã dở bỏ lệnh cấm, các tàu và phà cao tốc có thể hoạt động trở lại bình thường. Ảnh: Hoàng Nghiệp

Chiều 4/1, ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng Hải tỉnh Kiên Giang cho biết, 16h cùng ngày, đơn vị đã cho phép tất cả các tàu, phà cao tốc xuất bến ở hai điểm cầu Hà Tiên và Phú Quốc, nhằm giải quyết nạn khách bị kẹt lại trong những ngày qua sau khi có thông báo của Ban Chỉ huy Phòng, chống  thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Kiên Giang.

"Riêng các hãng tàu khách như: Superdong, Phú Quốc Express, Phà Thạnh Thới đã triển khai xong “thông báo nhanh” và sáng 5/1 bắt đầu xuất bến", ông Tại thông tin thêm.

Bà Nguyễn Thị Tố Nga, Giám đốc kinh doanh, Công ty tàu cao tốc Superdong cho biết, công ty đã gửi thông báo đến toàn bộ hành khách tại bến để sẵn sàng cho chuyến tàu vào ngày mai.

“Tình hình rất ổn định, trong tầm kiểm soát, không có trường hợp nào khiếu nại, buồn phiền hoặt gây khó khăn cho nhân viên kiểm tra, kiểm soát. Các hãng tàu khác cũng đồng loạt giải phóng khách bị kẹt trên tinh thần mỗi khách hàng là người thân yêu”, bà Nga chia sẻ.

Một diễn biến khác, ông Mai Anh Nhịn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó ban Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Kiên Giang cho biết, các địa phương trong tỉnh cũng vừa có báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại của cơn bão số 1.

Theo đó, mưa bão đã làm sập và tốc mái 4 căn nhà, đổ 2 trụ điện, chìm 65 phương tiện, tràn 2 ao cá, hư hỏng 1 bè nuôi cá Bóng Mú, ước tính thiệt hại ban đầu trên 2,5 tỷ đồng, chủ yếu rơi vào địa bàn 2 huyện: Kiên Hải và Phú Quốc.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng cùng với ngư dân trục vớt các phương tiện và các tài sản khác, bố trí nơi ăn, ở cho những người trên các phương tiện bị chìm. Rất may, không có thiệt hại về người.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Kiên Giang, hồi 7h ngày 4/1, vị trí bão số 1 đã cách đảo Thổ Châu (Kiên Giang) khoảng 270km về phía Tây Nam của tỉnh Phuket (Thái Lan). Hiện nay, vùng biển Rạch Giá - Kiên Hải - Nam Du - Hà Tiên có gió cấp 4, cấp 5, giật trên cấp 5, biển động nhẹ.

Đối với tuyến Phú Quốc - Thổ Châu, các chủ phương tiện hoạt động trên biển cần theo dõi chặt chẽ các bản tin tiếp theo của Đài Khí tượng Thủy văn Kiên Giang.