Kiểm tra xe container "3 không", phát hiện phụ xe dương tính với ma túy

26/01/2019 20:36

CSGT Đà Nẵng phát hiện xe container không có phù hiệu, không có đăng ký xe, không có kiểm định rơmóoc, phụ xe dương tính ma túy.

Kiểm tra xe container
Chiếc xe container "3 không" bị CSGT Đà Nẵng phát hiện

Khoảng 14h chiều 26/1, Tổ TTKS thuộc Trạm CSGT Cửa ô Hòa Phước - Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng làm nhiệm vụ trên QL1 dừng kiểm tra xe container BKS 92C1 - 109.90 kéo theo rơmóoc BKS 92R - 003.00 do tài xế Nguyễn Xuân Thoại (27 tuổi, trú tỉnh Khánh Hòa) điều khiển lưu thông hướng Nam - Bắc.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện đầu kéo không có phù hiệu vận tải theo quy định, không có đăng ký xe. Ngoài ra, rơmóoc kéo theo cũng không có giấy kiểm định.

Thấy phụ xe Phan Văn Ngọc (34 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) có biểu hiện nghi vấn, Tổ TTKS phối hợp với công an xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) kiểm tra nước tiểu và phát hiện phụ xe này dương tính với ma túy.

Làm việc với công an, phụ xe Ngọc khai sử dụng ma túy đá từ đầu năm 2018. Cách đây 8 ngày, trong lúc chờ bốc hàng ở Tiền Giang, một số tài xế khác có rủ anh này chơi thuốc.

Kiểm tra xe container
Dao bị CSGT phát hiện trên đầu kéo

Tiếp tục kiểm tra đầu kéo, lực lượng chức năng phát hiện một số vật dụng giống dụng cụ để hút ma túy đá và dao.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế về lỗi "Điều khiển xe không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định (đối với loại xe có quy định phải gắn phù hiệu) hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp".

Đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính với chủ phương tiện về lỗi "Giao phương tiện cho ông Thoại điều khiển thực hiện hành vi vi phạm nêu trên".

Tổ công tác cũng lập biên bản tạm giữ đầu kéo, rơ móoc cùng giấp phép lái xe hạng FC theo quy định. Ngoài ra, bàn giao phụ xe Ngọc cho Công an huyện Hòa Vang xử lý theo thẩm quyền.

Vĩnh Nhân