Kiểm tra tình trạng sạt lở trên đường Trường Sơn Đông

17/01/2016 08:24

Ngày 11/1, thêm đoàn kiểm tra do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum phối hợp với Ban quản lý dự án 46...

Kiểm tra tình trạng sạt lở trên đường Trường Sơn Đông 1
Ảnh minh họa

Ngày 11/1, thêm một đoàn kiểm tra do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum phối hợp với Ban quản lý dự án 46, Công ty cổ phần Thủy điện Sông Đà 3 - Đak Lô và huyện Kon Plông đã tiến hành kiểm tra, khảo sát về tình trạng sạt lở trên toàn tuyến đường Trường Sơn Đông đoạn qua tỉnh Kon Tum.

Đây là lần thứ 3 trong 1 tuần qua có đoàn kiểm tra hiện trạng sạt lở trên tuyến đường này. Theo thông tin ban đầu thì sau khảo sát, đoàn kiểm tra phát hiện trên tuyến đường có tổng cộng 9 điểm sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao. Trong đó, riêng tại km 203+200, cách cầu Đinh Màu hơn 100 mét (điểm sạt lở đầu tiên) đã được các đơn vị chức năng tạm thông tuyến.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Tín, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và Quản lý giao thông Kon Tum, đơn vị chịu trách nhiệm thông tuyến đoạn này giúp chủ đầu tư (Ban quản lý dự án 46) cho biết: Các điểm sạt lở trên đã tạm thông tuyến. Tuy nhiên, việc gia cố sẽ tốn rất nhiều thời gian, chưa có thiết kế, chưa được phê duyệt cho việc chống sạt lở ở toàn tuyến.

M.H