Kiểm tra kích thước thùng xe trước khi nhận hồ sơ đăng kiểm

23/04/2014 13:07

Theo số liệu của Sở GTVT Tây Ninh, trên toàn địa bàn tỉnh hiện có 220 ô tô có tải trọng toàn bộ từ 10.000kg trở lên.

Ông Vũ Công Phong - Giám đốc Công ty TNHH MTV đăng kiểm xe cơ giới Tây Ninh cho biết, Công ty có Trung tâm đăng kiểm 7001S - đặt tại TP Tây Ninh và Trung tâm đăng kiểm 7002S ở huyện Trảng Bàng. Thực hiện chỉ đạo của Cục Đăng kiểm VN, đơn vị đã triển khai đến từng cán bộ đăng kiểm, thực hiện đúng quy trình kiểm định xe cơ giới đường bộ theo quy định, nhất là đối với xe có thùng hàng cơi nới. Đơn vị  luôn cử một đăng kiểm viên kiểm tra kích thước xe trước khi nhận hồ sơ kiểm định, hướng dẫn chủ phương tiện cắt bỏ các phần cơi nới của thành thùng xe cho đúng kích thước ban đầu. Sau khi chủ phương tiện cắt bỏ phần cơi nới xong, Trung tâm mới nhận hồ sơ và đưa vào kiểm định.  

Từ đầu năm đến nay, hai Trung tâm đăng kiểm của Công ty đã kiểm định 13.819 lượt phương tiện. Trong số đó có 11.004 phương tiện đạt tiêu chuẩn, 2.815 không đạt chuẩn, 153 xe thùng hàng cơi nới không đúng quy định. 


Cũng theo ông Phong, thời gian đầu thực hiện công việc kiểm soát thùng hàng, chủ phương tiện cũng phản ứng nhưng với sự quyết liệt và đồng bộ của ngành Đăng kiểm nên đến nay, hầu hết chủ phương tiện đã hiểu và chấp hành theo đúng quy định. 


“Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền rộng rãi cho các chủ phương tiện để họ tự giác thực hiện nghiêm túc việc cắt bỏ thùng xe đã cơi nới trước khi đưa xe đến kiểm định. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ tăng cường giám sát chặt chẽ công tác kiểm định, đo kích thước thùng các loại xe. Lãnh đạo đăng kiểm Tây Ninh sẽ trực tiếp giải thích cho chủ phương tiện biết và kiên quyết không nhận hồ sơ đối với các trường hợp không chấp hành” - ông Phong nói.

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Tây Ninh xem tại đây

Mai Văn Huyên