Kiểm tra hàng nghìn người, các chốt cửa ngõ Hà Nội phát hiện gì bất thường?

03/04/2020 15:42

Từ 1/4 đến nay, các chốt ở cửa ngõ Hà Nội đã dừng và kiểm tra gần 7.000 phương tiện, chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Kiểm tra hàng nghìn người, các chốt cửa ngõ Hà Nội phát hiện gì bất thường? 1
Cảnh sát căng mình dừng phương tiện, hướng dẫn tài xế vào kiểm tra đo thân nhiệt trên QL18

Trưa 3/4 ghi nhận của PV Báo Giao thông, tại chốt số 10 trên cầu Thụy Hương 1 (đoạn từ quốc lộ 18 lối rẽ xuống đường Võ Văn Kiệt, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), các lực lượng CSGT, CSCĐ, TTGT, Công an huyện Sóc Sơn và Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) hướng dẫn các phương tiện từ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn... về trung tâm Hà Nội phải kiểm tra thân nhiệt trước khi qua trạm.

Thiếu tá Nguyễn Quang Thành, Đội phó Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) tổ trưởng tổ công tác liên ngành số 10 cho hay, dù trời mưa nhưng tổ công tác vẫn kiểm tra đo thân nhiệt từng người trên các phương tiện để đảm bảo an toàn khi vào thành phố. Kết quả, từ sáng đến trưa (ngày 3/4), tổ công tác đã đo kiểm tra thân nhiệt gần 200 người điều khiển xe máy, ô tô các loại nhưng chưa phát hiện trường hợp nào bất thường.

Kiểm tra hàng nghìn người, các chốt cửa ngõ Hà Nội phát hiện gì bất thường? 2
Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn kiểm tra thân nhiệt người ngồi trên ô tô lưu thông trên QL18 vào trung tâm Hà Nội

Bà Nguyễn Thị Hoà, điều dưỡng viên Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cũng cho biết, gần 200 trường hợp người điều khiển phương tiện lưu thông trên QL18 về trung tâm Hà Nội đều có thân nhiệt ổn định.

“Tình huống đặt ra, khi đo kiểm tra phát hiện trường hợp bất thường, lực lượng y tế sẽ tiến hành khai thác sâu, người này tiếp xúc với ai, có nghi nghờ gì không. Trường hợp phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19, lực lượng y tế sẽ gọi điện thoại về cho đơn vị tiến hành đưa người đó đi cách ly”, bà Hoà thông tin thêm.

Kiểm tra hàng nghìn người, các chốt cửa ngõ Hà Nội phát hiện gì bất thường? 3
Các tài xế, người ngồi trên xe đều vui vẻ khi vào kiểm tra thân nhiệt

Tương tự, Thiếu tá Chu Văn Ngọc, Đội Cảnh sát giao thông số 5 cho biết, tổ trưởng tổ công tác tại chốt số 5 quốc lộ 1 chân cầu Phù Đổng (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, khắc phục những khó khăn do trời mưa và đường trơn, vị trí cắm chốt nằm trên cao tốc… tổ công tác đã lắp hệ thống hàng rào cảnh báo và thông báo cho lái xe từ cách xa hàng trăm mét. Nhờ thế, việc dừng xe để kiểm tra không gặp cản trở. Tại chốt giao thông số 5 đã kiểm tra gần 100 phương tiện và chưa ghi nhận lái xe nào có biểu hiện nhiễm bệnh.

Kiểm tra hàng nghìn người, các chốt cửa ngõ Hà Nội phát hiện gì bất thường? 4
Sau khi đo thân nhiệt, cán bộ y tế hướng dẫn người dân rửa tay sát khuẩn phòng dịch Covid-19

Tại chốt số 4 trên quốc lộ 5 giáp tỉnh Hưng Yên, cũng trong sáng nay lực lượng đã nhận được nhiều thùng nước giải khát ủng hộ từ các đơn vị, nhà hảo tâm. Theo Thượng tá Nguyễn Văn Nhạc, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 5, 5 vị trí cắm chốt của đơn vị trên các tuyến quốc lộ và đường đê giáp với tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh đều nhận được sự giúp đỡ chung tay chống dịch từ người dân.

Kiểm tra hàng nghìn người, các chốt cửa ngõ Hà Nội phát hiện gì bất thường? 5
Lực lượng cắm chốt đã nhận được nhiều thùng nước giải khát ủng hộ từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn nước giải khát Vạn Xuân.

Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, việc triển khai nhanh 30 chốt kiểm tra cách ly xã hội tại các cửa ngõ ra vào thành phố, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là biện pháp thiết thực để thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05 của UBND thành phố về nâng cao các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19. Từ 1/4 đến nay, các chốt đã dừng và kiểm tra gần 7.000 phương tiện, chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Văn Huế