Kiểm tra giao thông, phát hiện ma túy

07/11/2017 14:10

Khi bị lực lượng CSGT Thanh Hóa phát hiện gói ma túy giấu ở cánh cửa, lái xe ô tô 4 chỗ liền rút...

kiểm tra giao thông, phát hiện ma túy

Thiếu tá Dương Công Huy

Vào hồi 0h05 ngày 24/9/2017, tại Km378 QL1 (đoạn qua địa phận xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), Tổ TTKS của Trạm CSGT QL1 (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh Thanh Hóa) do Thiếu tá Dương Công Huy làm Tổ trưởng phát hiện xe ôtô BKS 37A-093.17 đi theo hướng Vinh - Hà Nội vi phạm lỗi “Không sử dụng đủ đèn chiếu sáng khi tham gia giao thông”, Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng phương tiện kiểm tra.

“Chiếc xe tấp vào bên đường, trên xe có 4 người gồm: Nguyễn Thanh Tùng (SN 1981, trú tại xóm 10, Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An) là người điều khiển xe; Hồ Viết Đức (SN 1980, trú tại P.Hưng Bình, TP Vinh); Nguyễn Quốc Dương (SN 1973, trú tại Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An) và Lê Thanh Phú (SN 1990, trú tại Nghi Thịnh, Nghi Lộc, Nghệ An). Khi chúng tôi yêu cầu xuất trình giấy tờ xe kiểm tra, lái xe Tùng không xuất trình được và gãi đầu gãi tai, lúng túng xin cho qua. Lúc này, những người đi cùng tản ra mỗi người một góc có những biểu hiện khác lạ”, Thiếu tá Huy nhớ lại.

Trước dấu hiệu bất thường này, tổ công tác liền chia nhau thăm dò từng đối tượng và đề nghị khám xét xe ô tô.

“Qua kiểm tra, không phát hiện bất cứ điều gì khả nghi. Tuy nhiên, lái xe cứ quanh quẩn cạnh cánh cửa bên vô lăng với ý đồ mờ ám nên chúng tôi tiếp tục kiểm tra lần nữa. Lần này, phát hiện tại ngăn để hàng của cánh cửa có 2 gói nhỏ được bọc bằng nilon, bên trong có chứa hạt tinh thể màu trắng, 1 viên nén màu xanh hình tròn (nghi là heroin và thuốc lắc) và các hạt thảo mộc màu nâu (nghi là cần sa) được bọc trong giấy báo. Khi hỏi những thứ này là gì, lái xe không chịu khai mà đứng ra một bên rút điện thoại nhờ can thiệp”, Thiếu tá Huy kể.

Sau một hồi điện thoại nhờ nối máy với Tổ công tác không được, lái xe mới chịu khai nhận số hàng hóa nói trên là dạng ma túy. Tổ công tác đã lập hồ sơ ban đầu, bàn giao đối tượng, tang vật cho Công an huyện Tĩnh Gia tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Thiếu tá Dương Công Huy chia sẻ: “Trong quá trình TTKS trên tuyến, Trạm CSGT QL1 Thanh Hóa đã phát hiện nhiều đối tượng vi phạm pháp luật về vận chuyển hàng cấm, ma túy, gỗ lậu, động vật hoang dã… Các đối tượng thường lợi dụng đêm tối để vận chuyển hàng hóa hòng qua mắt các lực lượng chức năng. Tuy nhiên, với chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo cấp trên trong công tác phòng chống tội phạm, ngoài kiểm tra các phương tiện vi phạm Luật GTĐB còn kiểm tra phương tiện, hàng hóa nên rất nhiều vụ việc vi phạm được phát hiện, xử lý kịp thời”.