Kiểm tra đột xuất, phát hiện xe khách tự thay đổi kết cấu

15/08/2018 15:47

Cục Đăng kiểm VN phối hợp với Thanh tra Sở GTVT Hà Nội kiểm tra đột xuất các xe khách còn hạn đăng kiểm.

Kiểm tra đột xuất, phát hiện xe khách tự thay đổi kết cấu 1

Lực lượng đăng kiểm thuộc Cục Đăng kiểm VN kiểm định xe khách tại bến xe Mỹ Đình

Ngày 15/8, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ ngày 13 - 18/8, đơn vị này phối hợp với Cục Đăng kiểm VN kiểm tra đột xuất một số xe chở khách tuyến cố định về điều kiện kinh doanh vận tải và tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật tại các bến xe trên địa bàn Hà Nội. Lực lượng đăng kiểm được điều động kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe. Trong khi đó, Thanh tra Sở GTVT kiểm tra điều kiện về kinh doanh vận tải, người lái phương tiện. Trường hợp phát hiện vi phạm, Thanh tra Sở GTVT lập biên bản, xử lý theo thẩm quyền.

Kết quả, sau 3 ngày kiểm tra đã phát hiện một số xe khách vi phạm điều kiện về kinh doanh vận tải, không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật. Trong đó, nghiêm trọng nhất là trường hợp chiếc xe khách 29B-054.65 bị phát hiện tự ý thay đổi kết cấu phương tiện (tháo bỏ hàng ghế giữa), không đảm bảo trạng thái an toàn kỹ thuật của phương tiện giữa hai kỳ đăng kiểm. Chủ chiếc xe này bị xử phạt đến 14 triệu đồng.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu Bến xe Mỹ Đình đình chỉ, dừng tiếp nhận phương tiện trên vào hoạt động tại bến cho đến khi khắc phục các lỗi gây mất an toàn kỹ thuật và được cấp lại chứng nhận kiểm định. 

Kiểm tra đột xuất, phát hiện xe khách tự thay đổi kết cấu 2

Thanh tra  Sở GTVT Hà Nội làm việc với đại diện chủ phương tiện không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật

Được biết, mới đây Cục Đăng kiểm VN có văn bản chỉ đạo các đơn vị kiểm định xe cơ giới trên toàn quốc thực hiện nghiêm các quy định, quy trình đăng kiểm xe cơ giới, kiên quyết không cấp chứng nhận kiểm định cho xe không đạt tiêu chuẩn. Đồng thời, chỉ đạo bộ phận chức năng phối hợp với Thanh tra Sở GTVT Hà Nội kiểm tra đột xuất xe khách tình trạng kỹ thuật xe khách giữa hai kỳ đăng kiểm hoạt động tại Hà Nội.

Hồng Xiêm