Kiểm tra đoạn đường xảy ra TNGT liên hoàn ở Gia Lai

23/09/2017 18:51

Ban ATGT Gia Lai cho biết sẽ tiến hành kiểm tra nguy cơ mất ATGT ở đoàn đường xảy ra TNGT liên hoàn.

kiểm tra đoạn đường xảy ra tngt liên hoàn ở gia lai

Hiện trường vụ TNGT liên hoàn ở Gia Lai vào rạng sáng 23/9.

Chiều ngày 23/8, ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh Gia Lai cho biết: Vụ TNGT liên hoàn vào rạng sáng hôm nay khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng là điều rất đáng buồn. Chúng tôi chia buồn vói gia đình các nạn nhân trong vụ TNGT.

"Tôi nhìn ảnh hiện trường thấy rất khủng khiếp và thông qua việc báo cáo của các thành viên ban ATGT thì quả thực "may mắn" cho những hành khách khác. Ông Quế cũng nhắc lại vụ tai nạn thảm khốc vào cuối năm 2015 cũng xảy ra trên địa phận của xã Ia Khươl (Chư Păk) khiến 5 người chết và nhiều người khác bị thương.

"Sẽ bàn bạc với thành viên VP Ban ATGT tỉnh để có kế hoạch thực hiện khảo sát trên đoạn tuyến có nguy cơ tăng dẫn đến TNGT để có biện pháp hạn chế tình trạng này", ông Quế cho biết thêm. 

Liên quan vụ TNGT trên, Công an huyện Chư Păh cho biết đã xác định được danh tính của nạn nhân tử vong là anh A Biên (SN 1992, người đồng bào thiểu số ở Đăk Tô, Kon Tum). Sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, anh A Biên đã được người thân đưa về nhà làm thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

Trước đó, khoảng 1h30 rạng sáng 23/9, chiếc xe ô tô tải chở rau quả BKS 82K 5297 do tài xế Lê Văn Hùng (SN 1967, trú tại TT. Đăk Tô, H. Đăk Tô, Kon Tum) điều khiển lưu thông trên đường Hồ Chí Minh hướng Gia Lai - Kon Tum. Khi đến Km 1571+300, thuộc địa phận thôn Tân Lập, X. Ia Khươl, Chư Păh (Gia Lai) chiếc xe tải này tông trực diện với chiếc ô tô khách giường nằm BKS 47B 010.60 (tuyến Đông Hà -Quảng Trị đi Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk) do anh Phạm Ngọc Thái (trú tại Buôn Ma Thuột- Đắk Lắk) điều khiển theo hướng ngược lại. 

Cùng lúc, một chiếc xe khách giường nằm khác mang BKS 17B 00788 (tuyến Thái Bình - Đăk Nông) do anh Đào Văn Sơn (SN 1969, trú tại X. Bình Nguyên, H. Kiến Xương, TP. Thái Bình) điều khiển, gặp tình huống bất ngờ nên đã đâm xe vào đuôi chiếc xe khách đang chạy cùng chiều (xe khách BKS 47B 010.60).

Hậu quả của vụ TNGT liên hoàn trên đã khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng và nhiều khác bị trầy xước nhẹ. Ngay sau khi xảy ra vụ TNGT trên, lực lượng chức năng, cứu hộ đã nhanh chóng cùng người dân giải cứu các nạn nhân đồng thời tiến hành điều tra vụ việc. 

Tạ Vĩnh Yên