Không thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô, bị phạt bao nhiêu?

29/11/2017 16:01

Kể từ 1/1/2018, PC67 Công an TP.HCM sẽ xử phạt các hành vi về thắt dây an toàn trên ô tô.

không thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô, bị phạt bao nhiêu?

Tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả công tác xử lý vi phạm quy định về thắt dây an toàn theo kinh nghiệm quốc tế

Sáng 29/11, Phòng CSGT ĐB-ĐS, Công an TP.HCM (PC67) phối hợp cùng Học viện Cảnh sát nhân dân và nhóm chuyên gia trong nước và quốc tế tổ chức lớp tập huấn nâng cao hiệu quả công tác TTKS, xử lý vi phạm quy định về thắt dây an toàn theo kinh nghiệm quốc tế.

Tại lớp tập huấn, lực lượng CGST đã được các chuyên gia đầu ngành trong nước, quốc tế, cùng đội ngũ giảng viên của Học viện Cảnh sát nhân dân trình bày và trao đổi các nội dung xoay quanh thực trạng tai nạn giao thông, vi phạm quy định về thắt dây an toàn tại Việt Nam và TP.HCM. Lớp tập huấn đã cung cấp cho lực lượng CSGT kinh nghiệm quý giá, từ thực tiễn trong công tác xử lý vi phạm quy định về thắt dây an toàn của các quốc gia trên thế giới có nhiều kinh nghiệm trong xử phạt hành vi vi phạm này.

PC67 Công an TP.HCM cho biết, kể từ ngày 1/1/2018, lực lượng CSGT TP.HCM sẽ tiến hành xử phạt đối với những người điều khiển và người ngồi trên ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy. Cụ thể, phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng đối với người điều khiển và người được chở trên ô tô các loại không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy.

Lê Nghĩa