Không GPLX chạy ngược chiều trên cao tốc, cả chủ xe và tài xế đều bị phạt

16/05/2021 16:23

Không có GPLX; không có giấy đăng ký xe; không có giấy chứng nhận kiểm định, tài xế vẫn cho xe chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên.

Không GPLX chạy ngược chiều trên cao tốc, cả chủ xe và tài xế đều bị phạt 1

Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 4 lập biên bản lái xe ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Chiều 16/5, Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Đội 4), Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Bộ Công an) vừa tiến hành lập biên bản 1 trường hợp ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Trước đó, trên mạng xã hội có clip ô tô BKS 99A 178.0x đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên (hướng Hà Nội đi Thái Nguyên). Được biết, ngay sau khi clip được đăng tải, Đội 4 đã vào cuộc xác minh.

Đến ngày 15/5, Đội 4 đã xác minh anh Nguyễn Văn C. (SN 1995, trú tại Yên Phong, Bắc Ninh) là người điều khiển xe ô tô con BKS 99A-178.0x. Anh Trương Văn D. (SN: 1976, trú tại Yên Phong, Bắc Ninh) là chủ phương tiện xe ô tô con BKS 99A-178.0x.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe C. không có giấy phép lái xe; không có giấy đăng ký xe theo quy định; không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Hiện Đội 4 đã lập biên bản xử lý nghiêm các hành vi trên đối với lái xe và lập biên bản đối với chủ phương tiện vì đã giao phương tiện tham gia giao thông cho người không đủ điều kiện.

Văn Huế