Không có tàu thuyền gặp nạn vì bão số 3

19/08/2016 19:57

Do chuẩn bị tốt, nên cơn bão số 3 đã không gây thiệt hại nào tàu, thuyền hoạt động trên biển.

không có tàu thuyền gặp nạn vì bão số 3

Tàu thuyền trú tránh bão an toàn để tránh bão số 3 từ chiều 18/8  Ảnh: thanhnien

Chiều nay (19/8) trao đổi với Báo Giao thông, ông Vũ Việt Hùng – Phó tổng giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải VN cho biết, tính đến 18h chiều nay không có vụ việc thông báo phải tìm kiếm cứu nạn hàng hải nào trong bão số 3. Công tác dự báo bão và thông báo cho các tàu thuyền tìm nơi trú tránh bão đã được thực hiện rất quyết liệt và nghiêm túc.

Theo Báo cáo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ đội Biên phòng các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Trị phối hợp với ngành thủy sản, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho hơn 38.500 phương tiện, lồng bè, lều chòi và hơn 128.500 người biết về diễn biến, hướng đi của bão để chủ động di chuyển phòng tránh.

Ngay chiều ngày 18/8, các phương tiện và ngư dân đã vào bờ tránh bão an toàn, không còn phương tiện của ngư dân đang hoạt động trên biển từ vĩ tuyến 17 trở lên phía Bắc. Theo thống kê có hơn 34.200 phương tiện đã neo đậu tại bến. Toàn bộ 5.142 lồng bè, lều chòi nuôi trồng thủy sản với 6.282 người ở khu vực các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Bình đã di dời vào bờ.

Thiện Anh