Không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, tài xế bỏ xe máy đi thẳng

03/03/2023 14:01

Một người đàn ông chạy xe máy biểu hiện say xỉn không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của CSGT Đà Nẵng, để xe máy lại rồi bỏ đi.

Ngày 3/3, Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn - Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng cho biết, vừa báo cáo cấp có thẩm quyền về trường hợp một người điều khiển xe máy không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, tài xế bỏ xe máy đi thẳng 1

Người đàn ông điều khiển xe máy bỏ đi khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

Trước đó lúc 19h35' ngày 2/3, trong lúc làm nhiệm vụ tại Km 21+200 đường Trường Sơn (QL14B), tổ công tác Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy 43K1-414.72 có biểu hiện say xỉn nên ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Sau khi dừng xe, người đàn ông này không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn và chỉ tay thẳng về phía lực lượng chức năng lớn tiếng.

Sau đó người này để lại xe máy rồi bỏ đi mặc lực lượng CSGT liên tục vận động chấp hành quy định pháp luật.

Tổ công tác đã lập biên bản đối với tài xế về lỗi Không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Với hành vi này, tài xế phải chịu mức phạt từ 6-8 triệu, tạm giữ phương tiện.

Người đàn ông này cũng không xuất trình giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe theo quy định. Đến gần trưa 3/3, người này vẫn chưa đến cơ quan công an làm việc.

Được biết, từ ngày 15/2 đến 2/3, Trạm CSGT cửa ô Hoà Nhơn đã xử phạt gần 240 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, trong đó gần 40 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Vĩnh Nhân