Khởi tố vụ án ô tô con tông chết 3 cháu nhỏ ở Hà Tĩnh

11/07/2019 08:36

Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định khởi tố vụ án xe ô tô con tông chết 3 cháu trên đường huyện.

Khởi tố vụ án ô tô con tông chết 3 cháu nhỏ ở Hà Tĩnh 1
Hiện trường vụ tai nạn

Sáng 11/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại úy Lê Viết Đường - Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án xe ô tô con tông xe máy điện khiến 3 cháu bé tử do "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" theo Điều 260 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

“Hiện công an mới chỉ khởi tố vụ án, còn chưa có quyết định khởi tố bị can bởi còn nhiều điều phải làm rõ, cần thời gian giám định", Đại úy Lê Viết Đường cho hay.

Như Báo Giao thông đã đưa tin: Khoảng 18h40 ngày 9/7, xe ô tô BKS 30E - 413.82 do anh Bùi Mạnh Tùng (SN 1986, trú ở Hoàng Mai, Hà Nội) điều khiển đi trên đường DH124. Khi xe đi đến Km 4, đường ĐH 124 (thuộc địa phận xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) thì xảy ra va chạm với xe máy điện (chưa rõ BKS và danh tính người điều khiển). Trên xe điện có 3 cháu bé, gồm: Nguyễn Thị Hiền (SN 2007), Nguyễn Thùy Dung (SN 2007), Trần Hữu Đăng (SN 2016) cùng trú tại xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Khởi tố vụ án ô tô con tông chết 3 cháu nhỏ ở Hà Tĩnh 2
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG Khuất Việt Hùng động viên gia đình các nạn nhân

Cú tông xe khiến cả 3 cháu ngã xuống mương thoát nước bên đường và tử vong sau đó. Theo báo cáo ban đầu của Công an huyện Cẩm Xuyên: Sau khi xảy ra va chạm, tài xế điều khiển xe ô tô đã dừng lại để tìm kiếm các nạn nhân nhưng do trời tối, không quen địa bàn nên không tìm thấy. Một lúc sau, người dân sống ở gần hiện trường vụ tai nạn đến tìm kiếm thì phát hiện cả 3 cháu bé tử vong dưới mương thoát nước. Còn tài xế điều khiển xe ô tô Bùi Mạnh Tùng đã chủ động đến trình diện với cơ quan công an.

Đánh giá và nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, nguyên nhân dẫn đến tai nạn do người điều khiển xe ô tô không làm chủ tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn đã đâm vào xe máy điện chạy liền phía trước.

Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của tài xế Bùi Mạnh Tùng là 0 mg/l khí thở; test tình trạng sử dụng ma tuý cho kết quả âm tính. Thời điểm xảy ra vụ TNGT, xe máy điện không có biển kiểm soát; không phát hiện thấy mũ bảo hiểm của người đi trên xe máy điện tại hiện trường. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy các nạn nhân bị đa chấn thương trước khi tử vong.

Sỹ Hòa