Khởi tố Phó Công an huyện lái xe đâm chết người rồi bỏ chạy

21/09/2016 08:31

Trong lúc điều khiển xe ô tô trên đường, một phó Công an huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đã gây tai nạn chết người.

Khởi tố Phó Công an huyện lái xe đâm chết người rồi bỏ chạy 1

Chiếc xe của Phó trưởng Công an huyện Kim Sơn, Ninh Bình gây tai nạn chết người

Liên quan đến một vụ TNGT xảy ra vào ngày 16/9 trên tuyến QL10 qua địa phận huyện Kim Sơn (Ninh Bình) vừa qua làm một giáo viên Tiểu học tử vong tại chỗ, ngày 21/9, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ việc một Phó trưởng Công an huyện gây ra tai nạn chết người trên tuyến QL10. 

Người gây ra vụ TNGT được xác định là Hoàng Đức Huân, SN 1978, trú tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình - là Phó trưởng Công an huyện Kim Sơn. Trước đó, vào khoảng 14h ngày 16/9, Hoàng Đức Huân điều khiến xe ô tô hiệu Camry BKS 35A - 051.18, lưu thông trên tuyến QL10. Khi đến khu vực thuộc địa bàn xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn đã bất ngờ tông vào chiếc xe máy BKS 35F3 – 0373 do chị Bùi Thị Tú, SN 1971 (trú tại xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn, Ninh Bình) điều khiển lưu thông cùng chiều.

Cú tông mạnh khiến chị Tú ngã xuống đường và tử vong ngay tại chỗ, chiếc xe máy bị hư hỏng nặng. Sau khi gây tai nạn, do quá hoảng loạn và sợ hãi, Phó trưởng Công an huyện Kim Sơn Hoàng Đức Huân đã điều khiển ô tô rời khỏi hiện trường và đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình để đầu thú.

Hiện nay, Công an tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với Hoàng Đức Huân và đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo đúng quy định.

Được biết, nạn nhân Bùi Thị Tú là giáo viên một Trường tiểu học trên địa bàn huyện Kim Sơn và là mẹ của em Trần Bùi Xuân Dự, người vừa đỗ thủ khoa 3 khối thi (A, A1 và D) trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 vừa qua.

>>> Xem thêm video ô tô đâm gẫy chân bé gái rồi bỏ chạy ở Hà Nội