Khởi động giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ ba năm 2015

09/07/2015 13:00

Giải thưởng Vô lăng vàng nhằm tôn vinh những người lái xe lái xe an toàn, không để xảy ra TNGT.

khởi động giải thưởng vô lăng vàng lần thứ ba năm 2015
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ,  Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia ông Khuất Việt Hùng và Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô VN ông Nguyễn Văn Thanh cùng trả lời các câu hỏi của Báo chí về giải thưởng Vô Lăng vàng lần thứ ba, năm 2015.

Ngày 9/7, tại Bến xe khách Mỹ Đình, Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức họp báo khởi động giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ ba năm 2015. Vô lăng vàng năm nay có chủ đề “ Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, Vô lăng vàng là giải thưởng của Ủy ban ATGT Quốc gia, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải và đội ngũ lái xe trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, phòng tránh TNGT, góp phần thực hiện mục tiêu giảm từ 5-10% TNGT năm 2015.

Cùng với đó, giải thưởng cũng là dịp để tăng cường vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải, đội ngũ lái xe trong đảm bảo trật tự ATGT; Tôn vinh xe, doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong đảm bảo trật tự ATGT . 

“Trải qua 2 năm phát động, đây là mô hình cần nhân rộng và được các doanh nghiệp, lái xe hưởng ứng. Những tiêu chí của cuộc thi hướng tới là vì hạnh phúc của nhân dân và vì an toàn của lái xe. Cuộc thi đã nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, tạo sự đồng thuận cao của nhân dân, lái xe, doanh nghiệp,” Thứ trưởng Lê Đình Thọ nói.

Những lái xe không để xảy ra tai nạn, không vi phạm Luật Giao thông đường bộ, có nghĩa cử, hành động đặc biệt trong công tác bảo đảm trật tự ATGT sẽ được tham dự giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ 3 năm 2015. Cùng đó, để đạt được Giải thưởng Vô lăng vàng, các lái xe và doanh nghiệp vận tải phải đạt các tiêu chí như: số kilômét tối thiểu di chuyển trong năm là 26.400 km/năm. Số lượng xe của doanh nghiệp đạt ít nhất 20 xe, 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng, 100% số xe lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

khởi động giải thưởng vô lăng vàng lần thứ ba năm 2015
Ông Khuất Việt Hùng trực tiếp dán tem chứng nhận Vô lăng vàng cho Doanh nghiệp đạt giải thưởng năm 2014.

Cụ thể, ở giải thưởng lần 3, Ủy ban ATGT Quốc gia có thêm một tiêu chí quan trọng là yêu cầu 100% phải có dán tem chứng nhận Vô lăng vàng và 100% xe ôtô khác thuộc các đơn vị vận tải phải phát clip tuyên truyền về giải thưởng.Trị giá các giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ 3 lên tới hàng trăm triệu đồng với cơ cấu gần 100 giải.

Ngoài  ra, Ban tổ chức sẽ trao thêm một số giải phụ cho các cá nhân và tập thể có những thành tích trong công tác đảm bảo trật trật tự ATGT trong năm xét thưởng.

Lê Tươi