Khi tài xế xem thường tính mạng “thượng đế”

06/07/2019 14:00

Hành khách là “thượng đế”, vì sao doanh nghiệp, tài xế đối xử với “thượng đế” của mình như vậy?

Khi tài xế xem thường tính mạng “thượng đế” 1
Chiếc xe khách và xe buýt lạng lách chèn ép nhau trên QL5

Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định xử phạt hành chính với hai tài xế xe khách và xe buýt mỗi người 7,5 triệu đồng; đồng thời tước giấy phép lái xe 4 tháng đối với hai tài xế này vì điều khiển xe lạng lách trên đường bộ.

Trước đó, cuối tháng 6, từ camera giám sát hành trình của một chiếc ô tô ghi lại hình ảnh hai chiếc xe khách và xe buýt lạng lách, chèn ép nhau trên tuyến QL5 đoạn qua TX Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Chiếc xe buýt BKS 34L-1634 chạy trước tìm cách ngáng đường không cho chiếc xe khách BKS 34B-020.96 lên trước. Màn rượt đuổi diễn ra khi hai xe chạy với tốc độ rất nhanh và kéo dài gần 1km. Nhiều xe đi đường thấy màn rượt đuổi này phải tránh sang một bên.

Trước đó không lâu, vào giữa tháng 6, phòng CSGT Công an TP Hà Nội cũng xử phạt hành chính 15 triệu đồng với hai tài xế ôtô khách 16 chỗ ở Hoàng Mai, Hà Nội và tài xế taxi ở Diễn Châu, Nghệ An cũng vì hành vi lạng lách, rượt đuổi, chèn ép nhau, gây nguy hiểm cho các phương tiện trên đường Võ Nguyên Giáp, thuộc địa phận xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội.

Chứng kiến những hình ảnh tài xế xe khách chạy lạng lách, đánh võng trên đường, nhiều đường đặt câu hỏi, không hiểu các doanh nghiệp vận tải xây dựng hình ảnh, thương hiệu của mình như thế nào mà để tài xế tự tung tự tác trên đường? Hành khách là “thượng đế”, vì sao doanh nghiệp, tài xế đối xử với “thượng đế” của mình như vậy? Có ý kiến cho rằng, việc xử phạt như vậy là quá nhẹ khiến nhiều tài xế cảm thấy chưa đủ sức răn đe.

Trong thời buổi cạnh tranh và công nghệ thông tin như hiện nay, chỉ cần hành khách nắm thông tin và tẩy chay những thương hiệu xe chạy ẩu thì doanh nghiệp chỉ có đường phá sản. Đó cũng là cách mà “thượng đế” phản ứng lại với những ông chủ đã đối đãi với họ không ra gì.

Phan Tư