Khi những ninja ra phố

04/08/2016 18:09

Người phụ nữ bịt kín mít từ đầu đến chân lao từ trong ngõ nhỏ ra đường lớn với tốc độ khá nhanh.

Khi những ninja ra phố 1

Người phụ nữ bịt kín mít từ đầu đến chân lao từ trong ngõ nhỏ ra đường lớn với tốc độ khá nhanh. (Ảnh minh họa)

Người phụ nữ bịt kín mít từ đầu đến chân lao từ trong ngõ nhỏ ra đường lớn với tốc độ khá nhanh. Cũng chẳng cần quan sát hay bật đèn xi nhan, chị lượn một mạch sang bên kia đường mà không mảy may để ý đến các xe phía sau. Báo hại tôi và mấy xe ô tô khác phải phanh dúi dụi để tránh xe chị. Có bác tài đi bên cạnh nóng nảy, hạ kính xe xuống và văng tục mấy câu.

Đây không phải lần đầu tiên tôi gặp tình cảnh này. Nhiều lần khác cũng bị các chị ninja trùm kín loại “chăn” che nắng, bịt mặt tạt đầu xe không thương tiếc. Nhưng ngay cả những lúc thời tiết không đến nỗi nắng gay gắt, nhưng nhiều bà, nhiều chị đi xe máy ra đường vẫn bịt kín từ đầu đến chân, ngay cả đôi mắt để quan sát đường cũng bị tai mũ trùm kín đầu che khuất một phần. Kiểu thiết kế của loại “chăn” trùm người che nắng này khiến việc điều khiển xe máy không linh hoạt, vướng víu, tầm quan sát bị hạn chế, rất dễ gây nguy hiểm cho chính mình và người tham gia giao thông.

Đã có nhiều trường hợp xảy ra tai nạn do chính những chiếc “chăn” này gây ra mà camera hành trình của xe tôi ghi lại được. Sáng hôm đó trời mát, một phụ nữ trùm kín “chăn” từ đầu đến chân điều khiển xe Honda Lead băng đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội. Nhưng thật không may, do không quan sát kỹ và không xi nhan khi chuyển hướng nên bị xe taxi va phải, khiến chị ngã ra đường. Xe taxi thì bị xước một vệt dài bên sườn trái.

Chuyện mặc thế nào khi ra đường là quyền của mỗi người. Nhưng khi đã điều khiển phương tiện giao thông, trang phục khi phải tiện ích, thông thoáng tầm nhìn, không vướng víu, vấn đề an toàn phải đặt lên hàng đầu…

>>> Xem thêm video:

Lê Phong