Khánh Hòa tạm dừng hoạt động vận tải khách liên tỉnh

06/07/2021 09:30

Việc tạm dừng để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Khánh Hòa tạm dừng hoạt động vận tải khách liên tỉnh 1

Từ 0h ngày 6/7, Khánh Hòa tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ địa phương này đi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong cả nước và ngược lại

Sáng 6/7, Sở GTVT Khánh Hòa cho biết đã ban hành văn bản thông báo về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ 0h ngày 6/7, tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Khánh Hòa đi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong cả nước và ngược lại; trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa.

Đối với hoạt động vận tải nội tỉnh, xe buýt tuyến cố định chỉ được chở tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với xe taxi, trong quá tình vận chuyển không chở quá 50% sức chứa, tất cả người ngồi trên xe phải khai báo y tế và đeo khẩu trang đúng quy định.

Đối với các phương tiện vận chuyển đưa đón cán bộ, công nhân viên và người lao động, chuyên gia, các xe khi vào nhà máy, khu công nghiệp phải thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GTVT; chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến, phương tiện phải được phum khử khuẩn. Đối với vận tải đường thủy (trong tỉnh), phương tiện cũng chỉ được chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến.

Khánh Hòa tạm dừng hoạt động vận tải khách liên tỉnh 2

Từ ngày 3/7 đến 7h ngày 6/7, Khánh Hòa ghi nhận 27 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 liên quan đến BN 17725

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Khánh Hòa, tính đến 7h ngày 6/7, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 31 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Trong đó, từ ngày 3/7 đến 7h ngày 6/7, ghi nhận 27 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 liên quan đến BN 17725. Nhiều địa điểm ở Nha Trang tạm thời phong tỏa như: Khu vực cảng Hòn Rớ, đường Bạch Thái Bưởi, 1 phần đường Tôn Đức Thắng, một nhà hàng bia tươi, tạm dừng hoạt động và phong tỏa chợ Hiền Nhi.

Quốc Nhựt