Khánh Hòa: Mưa lớn phát sinh sạt lở, khó thông tuyến QL27

06/11/2016 13:50

Lực lượng chức năng đang "căng mình" khắc phuc sạt lở, đảm bảo an toàn trên tuyến QL27C qua Khánh Hòa...

Khánh Hòa: Mưa lớn phát sinh sạt lở, khó thông tuyến QL27 1

QL27C vẫn đang bị chia cắt bởi nhiều vị trí sạt lở nặng. Ảnh: Nông nghiệp.

Theo ông Trần Hưng Hà, Phó Cục trưởng Cục QLĐB III (Tổng cục Đường bộ VN), đến trưa nay (6/11), các lực lượng chức năng của Cục vẫn đang phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an huyện Vĩnh Khánh (Khánh Hòa) tiếp tục khắc phục hậu quả sạt lở trên QL27C qua Khánh Hòa.

Trực tiếp có mặt ở hiện trường chỉ huy, ông Hà cho hay: tuyến QL27C có tổng chiều dài sạt lở khoảng 3km, hiện có 3 vị trí sạt lở nặng tại Km 56+300, Km 58 và Km 59. Tại 3 vị trí này có này có 5 điểm sạt lở nghiêm trọng, không chỉ đất mà còn có đá khối to hàng trăm mét khối sạt xuống đường. Trong khi đó, trời đang mưa như trút nước, sương mù dày đặc, tầm nhìn bị hạn chế chỉ còn khoảng 10 mét. 

"Hôm qua (5/11) sau nhiều nỗ lực khắc phục tuyến đường cơ bản đã khơi thông. Dự kiến, trong ngày 6/1 sẽ thông xe. Tuy nhiên, tối qua trời lại mưa rất to, nhiều tảng đá lớn tiếp tục rơi xuống đường. Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang nổ lực giải tỏa lượng đất đá sạt lở và đảm bảo an toàn cho các hộ dân gần đó" - ông Hà nói và thông tin thêm đang tính tới phương án nhờ lực lượng công binh dùng vật liệu nổ phá đá mới giải tỏa được.

Trước đó 2 ngày, lực lượng chức năng cũng đã chủ động cảnh báo các phương tiện lưu thông hướng Khánh Hòa - Lâm Đồng và ngược lại không đi vào QL27C mà đi qua QL27 nên hiện trên QL27C không có phương tiện phải dừng chờ.

Xem thêm video Hiện trường sập nhà kinh hoàng vì sạt lở đất ở Sapa:

Vĩnh Nhân