Khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ nổ trên xe khách tại Nghệ An

01/10/2014 08:00

Lãnh đạo Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa yêu cầu  Bộ GTVT và UBND tỉnh Nghệ An khẩn trương xác định nguyên nhân dẫn đến vụ nổ hàng trên xe khách.

khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ nổ trên xe khách tại nghệ an
Ảnh chụp trong lòng chiếc xe bị nổ  (Ảnh: Tuấn Anh - Văn Thanh)

Theo Uỷ ban ATGT quốc gia, mặc dù đây không phải là TNGT và không có nạn nhân tử vong nhưng vụ việc này gây mất an ninh, uy hiếp nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của đơn vị vận tải, lái xe, phụ xe và hành khách, tạo tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Để khắc phục hậu quả và phòng ngừa không để xảy ra những vụ việc tương tự, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị:

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân, tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật những cá nhân, tổ chức vi phạm.

khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ nổ trên xe khách tại nghệ an
Kính xe bị phá huỷ (Ảnh: Tuấn Anh - Văn Thanh)

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị kinh doanh bến xe chủ động phối hợp với cơ quan Công an trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động vận chuyển, ký gửi hành lý, hàng hoá trên các phương tiện vận tải hành khách, kịp thời phát hiện và ngăn ngừa không để hàng hoá nguy hiểm, hàng hoá trong danh mục cấm vận chuyển lưu thông trên phương tiện vận tải hành khách, hàng hoá thông thường.

Đồng thời yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương phối hợp với Bộ Công an nghiên cứu, đề xuất các quy định pháp luật cần thiết để đảm bảo an ninh trong hoạt động vận tải hành khách và hàng hoá đường bộ.

Khánh Hà