Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn tại Thanh Hóa

24/01/2015 20:31

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn tại thanh hóa
Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG đã có mặt kịp thời động viên và chia sẻ với những gia đình có nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc này.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa huy động những điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa những nạn nhân bị thương; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm; khởi tố vụ án vi phạm quy định về trật tự ATGT gây ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng này.

Ban ATGT tỉnh Nghệ An tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Chỉ đạo Sở GTVT Nghệ An khẩn trương xác định chủ xe khách biển kiểm soát số 37B - 01052 trong việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; xác định trách nhiệm của tổ chức và cá nhân nếu vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định.

Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông, đồng thời phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo khắc phục hậu quả, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Cục CSGT, Công an các địa phương căn cứ thông báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam về danh sách xe hết hạn đăng kiểm và hết niên hạn sử dụng để tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với xe ô tô hết niên hạn sử dụng, hết hạn kiểm định vẫn tham gia giao thông trên đường.

Bộ GTVT chỉ đạo Cục Đăng kiểm VN tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ Công an để cung cấp danh sách xe hết hạn kiểm định, xe hết niên hạn sử dụng để theo dõi, kiểm tra xử lý và thông báo cho các chủ xe chấp hành.

Trước đó, theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, vào khoảng 13h hôm nay (24/1), tại Km 605 đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân đã xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Xe khách BKS 37B-01052 chạy theo hướng Nghệ An - Thanh Hóa (trên xe chở 13 người), đến địa điểm trên thì bất ngờ đâm thẳng vào xe tải biển kiểm soát 29H-7506 đi ngược chiều. Hậu quả, làm chết 9 người và 5 người khác bị thương.

Theo báo cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe khách BKS 37B - 01052, nhãn hiệu MercedesBenz Sprinter, năm sản xuất 2007 tại Việt Nam, xe kiểm định lần gần nhất vào ngày 09/7/2014 và có hạn kiểm định đến ngày 8/7/2015; xe tải BKS 29H-7506, nhãn hiệu IFA, sản xuất năm 1989 tại CHLB Đức; xe kiểm định lần gần nhất vào ngày 16/7/2012, có hạn kiểm định đến ngày 16/10/2012 (đã hết hạn kiểm định) và hết niên hạn sử dụng từ ngày 01/01/2015. (Xe này hết niên hạn sử dụng đã có trong dach sách của Cục Đăng kiểm Việt Nam báo cáo các cơ quan chức năng, đã đăng trên trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm VN và Báo Giao thông).

Danh sách các nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện:

  1. Nguyễn Đình Kháng, 49 tuổi, trú tại Tân Kỳ, Nghệ An (đang trong tình trạng nguy kịch).
  2. Trần Thị Thúy Phương, 25 tuổi ngụ tại  Anh Sơn, Nghệ An
  3. Lại Văn Cần, 53 tuổi, trú tại Nông Cống, Thanh Hoá (lái xe tải).
  4. Nguyễn Thị Trợ, 43 tuổi, Nghĩa Đàn, Nghệ An.
  5. Đường Thị Phương Anh - 12 tuổi, bị thương nhẹ nhất, gãy chân phải, đang nằm Bệnh viện huyện Như Xuân.

K.H

Trương Thu Hằng