Khẩn trương khắc phục, cầu gỗ Nha Trang lưu thông trở lại

08/01/2018 14:36

Vào ngày 27/12/2017, lũ lớn đã cuốn hơn 50m cầu gỗ Phước Kiểng (Nha Trang) khiến giao thông khu vực bị chia cắt.

khẩn trương khắc phục, cầu gỗ nha trang lưu thông trở lại

Cầu gỗ Phước Kiểng (Nha Trang) hiện đã lưu thông trở lại sau những nỗ lực khắc phục

Ông Nguyễn Xuân Thuận, chủ đầu tư công trình cho biết, cầu gỗ Phước Kiểng bắc qua sông Cái Nha Trang được chính thức lưu thông từ chiều qua (7/1) trong niềm vui của bà con đôi bờ, đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 4h sáng 27/12/2017, do mưa lớn kéo dài, nước lũ trên sông Cái Nha Trang lên cao đã cuốn trôi 3 nhịp cầu, chiều dài khoảng 50m trong tổng số 350m cầu. Sau khi thời tiết ổn đinh, chủ đầu tư đã huy động lực lượng gia cố, sửa chữa, lắp lại đoạn bị trôi.

“Chúng tôi đã hoàn thành việc lắp lại đoạn trôi trong vòng 2 ngày. Sau đó, đơn vị đã cho kiểm tra kỹ toàn bộ cầu trước khi cho lưu thông”, ông Thuận cho biết.

khẩn trương khắc phục, cầu gỗ nha trang lưu thông trở lại

Cầu gỗ bị lũ cuốn trôi hơn 50m vào ngày 27/12/2017

Đây là lần thứ 2 trong đợt mưa lũ cuối năm 2017, các đơn vị nỗ lực khôi phục lại cầu gỗ Phú Kiểng. Vào ngày 23/12, sau gần 2 tháng bị hư hỏng và tháo dỡ do mưa bão, cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái Nha Trang (Khánh Hòa) đã được thi công hoàn thiện, phục vụ người dân, đặc biệt là hơn 150 em học sinh thuận tiện đến trường. Bởi trong thời gian bị gián đoạn, hàng ngày, các em học sinh trường THCS Cao Thắng (xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang) phải chui hầm đường sắt, đi ghe, thuyền hoặc phải đi đường vòng hơn 10km.

Được biết, cầu gỗ Phước Kiểng là do ông Nguyễn Xuân Thuận (55 tuổi, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang) đã tự bỏ tiền ra xây. Học sinh, giáo viên, bộ đội, công an, gia đình chính sách…được miễn phí qua cầu. Trích từ tiền phí thu qua cầu, mỗi năm chủ cầu đã đóng cho địa phương 12 triệu đồng.

Quốc Nhựt