Khắc phục xong hư hỏng đường đến khu du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

16:17, 03/12/2022

Đơn vị thi công đã thực hiện lu lèn đá, đổ bê tông bằng phẳng mặt đường đến điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu sau phản ánh của Báo Giao thông.

Liên quan đến tuyến đường đến điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu hư hỏng nghiêm trọng, ngày 3/12, đơn vị thi công đã khắc phục xong những vị trí hư hỏng sau phản ánh của Báo Giao thông.

Theo ghi nhận của PV, tại những vị trí hư hỏng nặng, xuất hiện nước đọng thành vũng, đơn vị thi công dùng đá 4x6 để lót nền móng. Sau đó, đổ bê tông làm bằng phẳng mặt đường, để bảo đảm ATGT.

Khắc phục xong hư hỏng đường đến khu du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu 1

Đoạn tuyến hư hỏng nặng trên đường Ninh Bình được khắc phục bằng cách lu lèn đá rồi đổ bê tông.

Đồng thời, công nhân của Trung tâm Dịch vụ Đô thị tỉnh Bạc Liêu đã xử lý các cống, rãnh để thoát nước dọc hai bên đường. Khi thời tiết thuận lợi, mặt đường khô ráo, đơn vị thi công sẽ làm mặt đường chắc chắn hơn, giúp người dân cũng như du khách đi lại được thuận lợi, an toàn.

Trước đó, Báo Giao thông có bài viết: “Tuyến đường đến điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu hỏng nghiêm trọng” phản ánh việc tuyến đường Ninh Bình (phường 2, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) dài hơn 2km đang xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo ATGT.

Theo đó, mặt đường trên tuyến đường Ninh Bình xuất hiện nhiều “ổ gà", "ổ voi”, nước ứ đọng tại những vị trí hư hỏng.

Khắc phục xong hư hỏng đường đến khu du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu 2

Những vị trí hư hỏng trước đó. (Ảnh chụp ngày 4/11)

Vị trí gần giáp với đường Cao Văn Lầu hư hỏng rất nặng, phương tiện qua lại khó khăn. Nhất là khi trời mưa, nước ngập sâu, nhiều vị trí bị bong tróc khiến đá dăm vương vãi trên đường.

Đây là tuyến đường nối từ trung tâm TP Bạc Liêu đến khu Quán Âm Phật đài (Mẹ Nam Hải, nằm ở phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng khu vực ĐBSCL.

Bà Lê Kim Thúy, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu cho biết, trước mắt thành phố đã lên phương án khắc phục, sửa chữa tuyến đường này bằng cách dặm vá bê tông đoạn hư hỏng để đảm bảo ATGT.

“Về lâu dài, chúng tôi cũng đang chờ phê duyệt chủ trương nâng cấp toàn tuyến đường này vào đầu năm 2023, nhằm bảo đảm cho bà con, khách du lịch đi lại được an toàn thuận tiện”, bà Thúy cho hay.

Gia Minh