Khắc phục “khúc cua ma ám” ở Yên Bái

24/01/2019 07:14

Các biển cảnh báo “Chỗ ngoặt nguy hiểm có nguy cơ lật xe” được cắm ở hai đầu đoạn đường cong giúp cảnh báo lái xe chú ý quan sát và giảm tốc...

Khắc phục “khúc cua ma ám” ở Yên Bái 1
“Khúc cua ma ám” được khắc phục bằng gờ giảm tốc và biển cảnh báo

Sáng 22/1, ghi nhận của PV Báo Giao thông, tại khúc cua dài từ Km93+080 - Km93+130 QL70 đoạn qua trường THPT Hồng Quang (xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) - nơi xảy ra nhiều vụ tự ngã xe gây mất ATGT cho người dân đã được đơn vị thi công khẩn trương khắc phục bằng các biện pháp đảm bảo ATGT tạm thời.

Theo đó, vạch tim đường bằng những nét đứt màu vàng cùng gờ giảm tốc ở trước đoạn đường cong cả hai chiều xe chạy từ Yên Bái - Lào Cai và ngược lại đã được kẻ rõ ràng.

Đồng thời, các biển cảnh báo “Chỗ ngoặt nguy hiểm có nguy cơ lật xe” cũng được cắm ở hai đầu đoạn đường cong giúp cảnh báo lái xe chú ý quan sát và giảm tốc độ để đảm bảo an toàn khi qua khúc cua này.

Chị Lan (sống gần vị trí khúc cua) cho biết, đây là việc làm cần thiết, người dân địa phương không còn nơm nớp lo sợ mỗi ngày phải chứng kiến những vụ tai nạn “từ trên trời rơi xuống” nữa, ai cũng phấn khởi, nhẹ nhõm.

Ông Trần Xuân Quyết, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Yên Bái cho biết, đây là biện pháp trước mắt để khắc phục điểm mất ATGT này kết hợp thường xuyên tuyên truyền ATGT cho người dân lưu thông trên tuyến. Về lâu dài, đơn vị quản lý tuyến đường sẽ tiến hành xử lý dứt điểm các bất cập bằng cách thảm lại phần mặt nền của đoạn đường.

Trước đó, Báo Giao thông đã có bài phản ánh khúc cua tại đây do thiết kế độ dốc siêu cao của đường chưa đảm bảo, mặt đường trơn dẫn đến thường xuyên xảy ra các vụ tự ngã xe. Từ ngày 21/12/2018 đến 13/1/2019, tại khúc cua Km94 QL70 đã xảy ra khoảng 10 vụ xe máy tự ngã khi vào cua. Riêng ngày 8/1 chỉ trong vòng 15 phút có đến 4 vụ, may mắn chưa có vụ nào gây hậu quả nghiêm trọng.

Yến Chi