Khắc phục khẩn cấp các tuyến đường bị chia cắt do sạt lở, sụt lún ở Nghệ An

26/07/2022 06:40

Tình trạng sạt lở trên các tuyến đường ở huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) đã hết, giao thông tuyến đường trọng điểm QL16 đã thông suốt trở lại.

Tối 25/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Thò Bá Rê - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết: Ngày hôm nay, trên địa bàn đã nắng ráo, tình trạng sạt lở ở một số tuyến đường trên địa bàn đã không còn xảy ra.

Khắc phục khẩn cấp các tuyến đường bị chia cắt do sạt lở, sụt lún ở Nghệ An 1

Đường liên bản nối từ tỉnh lộ 543 vào bản Phia Khoáng (thuộc xã Bảo Nam) bị đứt do sạt lở. (Ảnh Hồng Thoa)

Cũng theo ông Rê, tranh thủ nắng ráo, lực lượng chức năng địa phương đã phối hợp với ngành GTVT khắc phục xong các điểm sạt lở trên tuyến đường QL16.

“Hiện giao thông trên QL16 đã thông suốt hoàn toàn”, ông Rê nói.

Còn về tuyến đường liên bản nối từ tỉnh lộ 543 vào bản Phia Khoáng (thuộc xã Bảo Nam), bị đứt gãy 20 mét mặt đường, ông Rê cho biết: Hiện chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã đóng tạm đường.

Trong khi chờ khắc phục lại tuyến đường cũ, địa phương đã huy động các lực lượng chức năng mở tạm một con đường xe máy có thể đi ngay bên cạnh để người dân có thể qua lại.

Khắc phục khẩn cấp các tuyến đường bị chia cắt do sạt lở, sụt lún ở Nghệ An 2

Sạt lở trên tuyến đường QL16 nhanh chóng được xử lý để giao thông thông suốt trở lại. (Ảnh F.B)

Trước đó, do ảnh hưởng của mưa lớn trong thời gian gần đây đã làm sạt lở nhiều điểm trên QL16 đoạn qua địa phận xã Huồi Tụ.

Sạt lở không gây thương vong về người nhưng lượng đất đá lớn đổ xuống đường khiến tuyến giao thông trọng điểm bị gián đoạn.

Nhận được tin báo, Hạt quản lý đường bộ Huồi Tụ nhanh chóng có mặt để san gạt và thông đường ngay trong đêm.

Trong khi đó, mưa lớn cũng làm tuyến đường liên bản nối từ tỉnh lộ 543 vào bản Phia Khoáng (xã Bảo Nam) đứt gãy 20 mét mặt đường, làm gián đoạn giao thông ảnh hưởng tới hơn 60 hộ dân với hơn 220 nhân khẩu.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã có mặt để đóng tạm đường, cắt cử cán bộ túc trực để điều tiết giao thông. Đồng thời sơ tán những hộ dân có nguy cơ sạt lở ra khỏi vùng nguy hiểm…

Sỹ Hòa