Kêu gọi cộng đồng “Du lịch có trách nhiệm - An toàn giao thông”

27/05/2018 12:43

Hoạt động kêu gọi cộng đồng, nhất là giới trẻ chấp hành nghiêm quy định về ATGT trong những chuyến du lịch tự túc.

kêu gọi cộng đồng “du lịch có trách nhiệm - an toàn giao thông”

Sự kiện "Du lịch có trách nhiệm - An toàn giao thông" nhằm tuyên truyền đến người dân kiến thức giao thông cần thiết khi điều khiển phương tiện trên những cung đường du lịch.

Sáng nay (27/5), tại Hà Nội, Hội ATGT Việt Nam đã phối hợp với Công ty TNHH giải phần mềm Niềm Vui, trang tin điện tử Yeudulich.com tổ chức sự kiện “Du lịch có trách nhiệm - An toàn giao thông”.

Theo bà Lê Minh Châu, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hội ATGT Việt Nam, những năm gần đây, với điều kiện phương tiện giao thông cá nhân và công cộng phát triển, người Việt Nam đã tự chủ hơn trong việc đi du lịch, nhiều nhóm bạn trẻ tự tổ chức những chuyến “phượt bụi” xa bằng xe máy. Tuy nhiên, do thiếu những kiến thức cơ bản về luật lệ ATGT, thiếu kỹ năng điều khiển phương tiện, đã có rất nhiều trường hợp tai nạn xảy ra, gây hậu quả nặng nề cho gia đình, xã hội.

“Từ thực tế đó, chuỗi sự kiện “Du lịch có trách nhiệm - An toàn giao thông” được tổ chức nhằm tuyên truyền đến người dân, đặc biệt là giới trẻ kiến thức ATGT cần thiết khi đi du lịch thông qua các câu hỏi đố vui, phần giao lưu, trao đổi trực tiếp với chuyên gia”, bà Châu nói và bày tỏ mong muốn, thời gian tới, sự kiện sẽ đón nhận được sự giúp đỡ từ nhiều nhà tài trợ hơn để mở rộng quy mô và tạo được hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, nhất là tại các thành phố lớn.

Đại diện Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Niềm Vui cho rằng, thời gian qua, rất nhiều hoạt động tuyên truyền ATGT đã được tổ chức. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được chưa cao do hình thức tổ chức còn mang tính hàn lâm, thiếu sự tương tác trực tiếp với đối tượng hướng đến. Đó là lý do sự kiện “Du lịch có trách nhiệm” được tổ chức tại những địa điểm công cộng. Tại đây, người dân không chỉ được phổ biến kiến thức ATGT cơ bản mà còn được giới thiệu giải pháp lựa chọn cách du lịch tiện lợi, hữu ích.

kêu gọi cộng đồng “du lịch có trách nhiệm - an toàn giao thông”

Sự kiện được tổ chức trong không gian của phố đi bộ Hồ Gươm thu hút nhiều sự quan tâm  của các bạn trẻ. Những "lỗ hổng" về kiến thức ATGT của người dân đã được chuyên gia giao thông, TS. Khương Kim Tạo nhanh chóng giải đáp, bổ sung trong quá trình tương tác.

kêu gọi cộng đồng “du lịch có trách nhiệm - an toàn giao thông”

Người dân hào hứng tham gia trò chơi và nhận phần quà ý nghĩa từ chương trình.

Nam Khánh