Kẹt xe kinh hoàng trước cổng trường ở TP.HCM

09:14, 16/09/2020

Hằng ngày vào giờ cao điểm, tình trạng kẹt xe trầm trọng trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM nơi có các trường học nằm trên các tuyến đường này.

Kẹt xe kinh hoàng trước cổng trường ở TP.HCM 1
Trước cổng trường TH Tăng Nhơn Phú, Q.9 luôn kẹt xe vào giờ tan tầm. Ảnh Đỗ Loan

Ngày 16/9, ghi nhận của PV tại một số tuyến đường trên địa bàn thành phố như Dương Đình Hội, Nguyễn Xiển, (quận 9), đường Nguyễn Thái Học (quận 1)… ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Những khu vực này thường xuyên ùn tắc là do lượng xe lưu thông đông trong khi có nhiều trường học nằm trên các tuyến đường này.

Đáng chú ý là đường Dương Đình Hội, khu vực cổng trường THCS Tăng Nhơn Phú quận 9, hằng ngày vào buổi chiều, xe phụ huynh đưa đón con tràn ra đường, giao thông lộn xộn gây kẹt xe kéo dài. Nơi đây lượng xe đi lại nhiều, trong khi đường nhỏ hẹp gây tắc nghẽn cục bộ. Kẹt xe là vậy, tuy nhiên, không có bóng dáng lực lượng CSGT điều tiết giao thông, người dân phải xuống đường để giải tỏa ùn tắc.

Tương tự, tại đường Nguyễn Xiển, đoạn từ ngã 3 Gò Công đến Phước Thiện luôn xảy ra kẹt xe vào buổi sáng.

Anh Nguyễn Văn Thành, hằng ngày chở con đi học trên tuyến đường này bức xúc: “Tôi phải chở con đi học từ rất sớm vì sợ trễ giờ, qua được đoạn đường hơn 2km này có khi phải mất 30 phút. Nơi đây, lưu lượng xe đông, buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. Hơn nữa, đây là tuyến đường đi qua các trường cấp 1, 2, 3. Người dân kiến nghị cần có biện pháp giải quyết tình trạng kẹt xe vào mỗi buổi sáng sớm giúp học sinh đi học đúng giờ”.

Clip kẹt xe kinh hoàng trước cổng trường Tiểu học Tăng Nhơn Phú, Q.9

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM cho biết, đặc điểm của kẹt xe gần các khu trường học là kẹt nhanh và giải tỏa cũng nhanh, ngoài giờ học sinh tan học giao thông ổn định, không ảnh hưởng đến an toàn khu vực. Thời gian tới, thành phố triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo ATGT trước cổng trường, các giải pháp này sẽ t‌ùy theo đặc điểm tình hình khu vực của từng trường.

Đối với một số trường có sân trường nhỏ, đề nghị địa phương phối hợp với nhà trường sắp xếp lại nơi dừng đậu trên vỉa hè, kẻ vạch sơn quy định và bố trí nhân sự tham gia điều tiết giao thông trong các giờ cao điểm. Còn đối với một số trường đại học, cao đẳng gần quốc lộ, giải pháp được chọn để giải quyết tình trạng mấ‌t an toàn trước cổng trường là thành phố sẽ xây cầu bộ hành băng ngang quốc lộ.

Kẹt xe kinh hoàng trước cổng trường ở TP.HCM 2
Đường Dương Đình Hội, quận 9 thường xuyên bị kẹt xe kéo dài vào giờ học sinh tan học. Ảnh Đỗ Loan
Kẹt xe kinh hoàng trước cổng trường ở TP.HCM 3
Xe máy, ô tô chen nhau nhích từng chút một
Kẹt xe kinh hoàng trước cổng trường ở TP.HCM 4
Học sinh mệt mỏi chờ đợi đường hết ùn tắc
Kẹt xe kinh hoàng trước cổng trường ở TP.HCM 5
Kẹt xe kinh hoàng trước cổng trường ở TP.HCM 6
Đường nhỏ hẹp, phương tiện lưu thông đông
Kẹt xe kinh hoàng trước cổng trường ở TP.HCM 7
Không có CSGT, một người dân xuống đường điều tiết giao thông
Kẹt xe kinh hoàng trước cổng trường ở TP.HCM 8
Phụ huynh dắt học sinh đi bộ dưới lòng đường vì không có vỉa hè
Kẹt xe kinh hoàng trước cổng trường ở TP.HCM 9
Buôn bán hàng rong lấn chiếm trước cổng trường TH Phong Phú gây ùn tắc vào giờ cao điểm
Đỗ Loan