Kết thúc cách ly xã hội, Hải Dương đề nghị các tỉnh tạo điều kiện lưu thông

02/03/2021 18:09

Hải Dương đề nghị Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hưng Yên và Thái Bình tạo điều kiện lưu thông trên các quốc lộ.

Kết thúc cách ly xã hội, Hải Dương đề nghị các tỉnh tạo điều kiện lưu thông 1

Chốt kiểm soát tại Quốc lộ 18 các phương tiện từ Hải Dương vẫn không thể qua được

Ngày 2/3, Giám đốc Sở GTVT Hải Dương Lê Quý Tiệp có văn bản số 41 gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hưng Yên và Thái Bình về việc tạo điều kiện cho phương tiện vận tải khi lưu thông trên các tuyến quốc lộ.

Theo đó, Sở GTVT Hải Dương cho biết: Ngày 1/3/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã ban hành Chỉ thị số 12-CT/TU về lãnh đạo tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái mới

Theo đó, từ 0h ngày 3/3/2021 tỉnh Hải Dương kết thúc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội.

Sở GTVT Hải Dương đã có Thông báo dừng hạn chế phương tiện lưu thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Hải Dương.

Công văn gửi sở GTVT các tỉnh, thành phố, Sở GTVT Hải Dương nêu: Để việc lưu thông hàng hóa được thông suốt, đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh và phục vụ đời sống của nhân dân; Sở GTVT Hải Dương đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hưng Yên và Thái Bình báo cáo, tham mưu UBND các tỉnh, thành phố tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải khi lưu thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn.

Tới thời điểm này, việc lưu thông trên các tuyến quốc lộ tại các địa bàn giáp ranh với Hải Dương được các địa phương thực hiện khác nhau. Các địa bàn như Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng việc lưu thông trên các tuyến quốc lộ khá thuận lợi.

Tuy vậy tại quốc lộ 18, việc lưu thông của các phương tiện vẫn bị đóng kín bởi lực lượng kiểm soát của tỉnh Quảng Ninh.

Tương tự, tại quốc lộ 37 giáp ranh giữa Hải Dương và Bắc Giang, UBND huyện Lục Nam (Bắc Giang), các chốt kiểm soát không cho phương tiện lưu thông từ Hải Dương sang.

Việt Hòa