Kẻ gờ giảm tốc tại các nút giao trên đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan

22/01/2019 15:26

UBND TP. Đà Nẵng cho phép bố trí vạch sơn gờ giảm tốc độ trước khi lưu thông vào các nút có đèn tín hiệu điều khiển giao thông.

Kẻ gờ giảm tốc tại các nút giao trên đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan 1
Đà Nẵng thống nhất việc kẻ gờ giảm tốc trước khi vào nút giao trên đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan

Ngày 22/1, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết UBND thành phố vừa có văn bản thống nhất theo đề xuất của Sở GTVT thành phố về việc bố trí vạch sơn gờ giảm tốc độ trước khi lưu thông vào các nút có đèn tín hiệu điều khiển giao thông để cưỡng bức, cảnh báo các loại phương tiện giảm tốc độ khi lưu thông vào nút.

Theo đó, vạch sơn gờ giảm tốc độ được sơn trên các hướng đường cho phép xe tải chở hàng có tổng tải trọng trên 5 tấn lưu thông trước khi vào nút. Vạch được sơn theo hướng vuông góc với tim đường bằng sơn dẻo nhiệt màu vàng với chiều dài vạch sơn hết bề rộng một chiều xe chạy (đối với đường đôi) hoặc toàn bộ bề rộng mặt đường (đối với đường hai chiều).

Số lượng vạch sơn trong cụm là 10 vạch với chiều dày vạch sơn là 5mm; khoảng cách từ cụm vạch đến vạch dừng chờ tín hiệu đèn khoảng từ 70 đến 80m (trường hợp đặc biệt có thể thay đổi từ 50 đến l00m) tùy theo vị trí nút cụ thể.

Giai đoạn 1 triển khai thực hiện đối với các nút giao trên tuyến Quốc lộ 14B và đường tránh hầm Hải Vân - Túy Loan, với kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp giao thông vận tải năm 2019.

UBND thành phố giao Sở GTVT thành phố tổ chức thẩm định Báo cáo kinh tế kỹ thuật và triển khai thực hiện theo quy định. Đồng thời, phối hợp với các ngành liên quan tiếp tục theo dõi, đề xuất triển khai thực hiện các giai đoạn tiếp theo nhằm góp phần tăng cường trật tự ATGT.

Vĩnh Nhân

Tin buồn

Thanh tra Bộ GTVT và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: