Hướng dẫn tham gia giao thông an toàn cho hơn 1.100 học sinh

27/11/2019 15:13

Hơn 1.100 em học sinh vùng ven TP.HCM được hướng dẫn tham gia giao thông an toàn.

Hướng dẫn tham gia giao thông an toàn cho hơn 1.100 học sinh 1
Quang cảnh buổi tuyên truyền ATGT tại trường THCS Long Bình sáng 25/11.

Ông Tri Văn Điền, Phó trưởng phòng lái xe an toàn HEAD Sơn Minh cho biết: Ngày 25/11, hệ thống HEAD Sơn Minh (hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm) tổ chức chương trình “An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai” tại trường Trung học cơ sở (THCS) Long Bình (quận 9, TP.HCM),

Sau nghi thức chào cờ đầu tuần buổi tuyên truyền ATGT chính thức bắt đầu. Các em được các hướng dẫn viên đào tạo lý thuyết Luật giao thông theo giáo trình giảng dạy “ATGT cho nụ cười ngày mai”. Buổi tuyên truyền diễn ra sôi động với những hình ảnh minh họa, thước phim xử lý tình huống giao thông thực tế trên đường, kỹ năng giúp người bị tai nạn trên đường. Ngoài ra, các em học được tham gia các trò chơi về kiến thức pháp luật giao thông, qua hình thức hỏi, đáp trực quan sinh động và được tặng quà khi trả lời đúng các câu hỏi.

Hướng dẫn tham gia giao thông an toàn cho hơn 1.100 học sinh 2
Học sinh hào hứng tham gia các trò chơi bổ sung kiến thức pháp luật giao thông.

Học sinh được xem những hình ảnh minh họa ngồi sau xe đạp, xe máy không an toàn, thước phim xử lý tình huống giao thông thực tế trên đường, tham gia thi trắc nghiệm lý thuyết. Các em được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, đi bộ, ngồi xe đạp, xe máy và ngồi trong ô tô an toàn… bổ sung kiến thức về biển báo, Luật giao thông đường bộ.

Nằm trong hoạt động của chương trình, HEAD Sơn Minh đã trao tặng Qũy hỗ trợ nhà trường 10.000.000 đồng. Trước đó từ đầu tháng 11 hệ thống HEAD Sơn Minh cũng phối hợp với Ban ATGT, Phòng giáo dục và Đào tạo tổ chức nhiều buổi tuyên truyền ATGT cho học sinh các trường học trên địa bàn quận 9 như: trường tiểu học Nguyễn Minh Quang, Tân Phú, THCS Tăng Nhơn Phú B, Long Bình… Trần Quốc Toản.

Song song với hoạt động tuyên truyền ATGT công ty cũng đã thay nhớt xe máy miễn phí cho hàng nghìn phương tiện của cán bộ công nhân viên nhà trường và người dân có nhu cầu (không phân biệt hãng xe).

Vĩnh Phú