Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho tài xế

17/11/2014 13:07

Lần đầu tiên trên cả nước, Trung tâm dậy nghề phối hợp với doanh nghiệp tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho tài xế đang tham gia kinh doanh vận tải.

hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho tài xế
Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia phát biểu

Đây là Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe đầu tiên trên cả nước tổ chức hoạt động này. Ông Trần Văn Toản, Giám đốc Trung tâm cho biết, tất cả các lái xe tham gia lớp học đều đang tham gia kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, Trung tâm vẫn mời về học lớp tập huấn và trang bị thêm một số kỹ năng như lái xe ban đêm, đi đường đèo dốc, văn hoá ứng xử khi tham gia giao thông, kỹ năng điều khiển xe số tự động và kỹ năng lái xe an toàn, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho tài xế
Các đại biểu và học viên tham gia lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết Uỷ ban đánh giá rất cao hoạt động này của Trung tâm.

Việc nâng cao kỹ năng lái xe, ý thức ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông cho các lái xe đang hành nghề cho thấy xã hội đã nhận thức được vai trò của người lái trong việc đảm bảo an toàn giao thông. Ông Hùng cũng yêu cầu Trung tâm phối hợp chặt chẽ với Tổng Cục Đường bộ VN xây dựng chương trình thí điểm, soạn thảo giáo án để tới đây sẽ phổ biến trong Hội nghị về vận tải do Uỷ ban ATGT Quốc gia và Hiệp Hội Vận tải VN tổ chức.

Khánh Hà