Huế: Vừa rời bến, xe chở 30 khách bốc cháy

15/09/2016 05:41

Nhân viên Bến xe phía Nam TP. Huế có mặt kịp thời khống chế đám cháy trên xe giường nằm chở 30 hành khách...

huế: vừa rời bến, xe chở 30 khách bốc cháy

Xe khách giường nằm chở 30 người vừa xuất bến khỏi Bến xe phía Nam TP. Huế thì bốc cháy

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 14/9, xe khách giường nằm BKS 75B – 005.49, chạy tuyến Huế - TP.HCM của nhà xe Tâm Minh Phương (thuộc HTX Vận tải dịch vụ và du lịch Sài Gòn) xuất bến ra khỏi Bến xe phía Nam TP. Huế được vài trăm mét để thực hiện hành trình chở khách vào TP.HCM bất ngờ phát hỏa phía sau xe.

Sự việc được người đi đường phát hiện và hô hoán, nhân viên Bến xe phía Nam TP. Huế (thuộc Công ty CP Bến xe Huế) thông báo tài xế tấp xe vào lề để chữa cháy, đảm bảo an toàn cho hành khách. Đồng thời, các nhân viên bến lấy bình chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường khẩn trương dập lửa.

huế: vừa rời bến, xe chở 30 khách bốc cháy

Nhờ được phát hiện và dập lửa kịp thời, chiếc xe khách giường nằm chỉ bị cháy sém 

Chưa đầy 15 phút, anh Nguyễn Văn Hòa- Tổ trưởng tổ điều độ Bến xe phía Nam TP. Huế, cùng các cán bộ, nhân viên bến phối hợp với nhà xe, người dân và nhân viên phòng vé hãng xe Minh Phương khống chế kịp thời vụ cháy.

Tất cả 30 hành khách trên xe giường nằm đều an toàn. Xe khách bị cháy sém phía sau xe.

huế: vừa rời bến, xe chở 30 khách bốc cháy

Lực lượng chức năng có mặt điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy

“Khi chúng tôi chở bình chữa cháy đến nắp phía sau đuôi xe giường nằm đóng chặt rất nóng nên chúng tôi lập tức lấy mũ vải mới có thể hé lên để kịp thời đưa ống bình chữa cháy vào phía đám cháy để dập lửa”, anh Dương Mạnh Hùng cho hay.

huế: vừa rời bến, xe chở 30 khách bốc cháy

Anh Dương Mạnh Hùng, Giám đốc ANTT Bến xe phía Nam TP. Huế (bên trái) và anh Nguyễn Văn Hòa, Tổ trưởng tổ điều độ là những người đã kịp thời có mặt dập tắt vụ cháy bất ngờ khởi phát phía sau xe giường nằm

Được biết, đây là lần thứ 3 nhân viên Bến xe phía Nam phát hiện và hỗ trợ dập tắt đám cháy kịp thời cho những xe khách bất ngờ phát hỏa, giảm thiểu thiệt hại rất lớn cho nhà xe cũng như an toàn tính mạng của hành khách

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Duy Lợi