Honda Sơn Minh tập huấn Luật giao thông cho hàng trăm học sinh

21/01/2019 17:55

Các em học sinh hào hứng khi được bổ sung kiến thức pháp luật giao thông, giúp đỡ người bị nạn trên đường.

Honda Sơn Minh tập huấn Luật giao thông cho hàng trăm học sinh 1
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trường THCS Văn Thân biểu diễn

Ngày 19/1, tại trường Trung học cơ sở (THCS) Văn Thân (quận 6, TP.HCM), hệ thống HEAD Sơn Minh (hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm) tổ chức chương trình “An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai và hoạt động 4S” dành cho học sinh khối lớp 8,9 đang theo học tại trường.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng Lái xe an toàn HEAD Sơn Minh cho biết: “Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền và nhận thức về Luật giao thông đường bộ dành cho các em học sinh. Thông qua chương trình chúng tôi hy vọng sẽ tạo niềm vui bổ sung kiến thức về ATGT cho các em. Để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những TNGT đáng tiếc và là những công dân có ý thức tốt hình thành “Văn hóa ứng xử giao thông” trong mỗi người khi tham gia giao thông”.

Tại buổi tuyên truyền hướng dẫn viên HEAD Sơn Minh đào tạo lý thuyết Luật giao thông với các kiến thức cơ bản về đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, biển báo giao thông… ngồi trên xe máy, xe đạp an toàn. Các em học sinh được xem những hình ảnh minh họa, thước phim xử lý tình huống giao thông thực tế trên đường, kỹ năng giúp người bị tai nạn. Tham gia thi trắc nghiệm lý thuyết, các trò chơi về kiến thức pháp luật giao thông, qua hình thức hỏi, đáp trực quan sinh động và được tặng quà khi trả lời đúng các câu hỏi.

“Buổi học về giao thông rất hay và bổ ích, qua buổi học chúng em được bổ sung thêm kiến thức về Luật giao thông, thông qua các trò chơi, học thêm được các biển báo để tuân thủ khi tham gia giao thông trên đường”, em Văn Tuấn lớp 9/4 trường THCS Văn Thân hào hứng nói.

Honda Sơn Minh tập huấn Luật giao thông cho hàng trăm học sinh 2
Hướng dẫn viên HEAD Sơn Minh hướng dẫn học sinh ngồi trên xe máy an toàn, đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Song song với hoạt động tuyên truyền ATGT, đơn vị cũng đã thay nhớt miễn phí cho 300 xe của cán bộ công nhân viên của trường và phụ huynh học sinh, trao tặng 10.000.000 đồng dành cho Quỹ khuyến học của trường.. Trưng bày và giới thiệu các dòng xe có công nghệ mới nhất do Honda sản xuất, giảm giá 10% khi mua phụ tùng, phụ kiện. Trước đó chiều 18/1, HEAD Sơn Minh cũng đã tổ chức chương trình tuyên truyền ATGT dành cho các em học sinh khối lớp 6, 7 của trường.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền ATGT tại trường THCS Văn Thân (quận 6, TP.HCM):

Honda Sơn Minh tập huấn Luật giao thông cho hàng trăm học sinh 3
Các em học sinh được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi xe máy an toàn.
Honda Sơn Minh tập huấn Luật giao thông cho hàng trăm học sinh 4
Các em học sinh được tặng quà khi trả lời đúng các câu hỏi về pháp luật giao thông.
Honda Sơn Minh tập huấn Luật giao thông cho hàng trăm học sinh 5
HEAD Sơn Minh tuyên truyền kiến thức về ATGT và ủng hộ Qũy khuyến học của trường.
Honda Sơn Minh tập huấn Luật giao thông cho hàng trăm học sinh 6
Ngoài hoạt động tuyên truyền ATGT, thay nhớt miễn phí cho 300 xe máy, Honda Sơn Minh cũng giới thiệu nhiều mẫu xe mới nhất do Honda sản xuất.
Vĩnh Phú