Hơn 8.500 học sinh THPT được tuyên truyền Luật GTĐB

14/10/2016 16:14

Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Long tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho 8.500 lượt học sinh khối THPT.

hơn 8.500 học sinh thpt được tuyên truyền luật gtĐb

Hơn 8.500 học sinh khối THPT được Phòng PC67 Công an tỉnh Vĩnh Long tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ. (Ảnh: M.Hồ)

Theo thống kê của Phòng CSGT (PC67) Công an tỉnh Vĩnh Long, tình hình học sinh khối THPT trên địa bàn tỉnh sử dụng xe máy đi học rất cao. Chỉ tính riêng các trường như Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lưu Văn Việt; Nguyễn Thông,… thì số phương tiện xe máy do học sinh sử dụng đã lên tới gần 1.000 chiếc. Từ đó dẫn đến tình trạng học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Nhằm chấn chỉnh tình trạng trên, từ đầu tháng 9 đến nay Phòng PC67 Công an tỉnh Vĩnh Long đã kết hợp Ban giám hiệu của các trường THPT trên khắp địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền Luật GTĐB cho hơn 8.500 lượt học sinh. Qua các cuộc tuyên truyền, cán bộ Phòng PC67 đã phổ biến cho các em nắm vững các quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau, chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; vạch kẻ đường; điều kiện được phép điều khiển xe cơ giới,…

hơn 8.500 học sinh thpt được tuyên truyền luật gtĐb

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long tiến hành kiểm tra xử phạt, nhắc nhở các trường hợp học sinh vi phạm Luật GTĐB. (Ảnh: M.Hồ)

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được giáo dục về những hành vi vi phạm trong Luật GTĐB thường gặp như: điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe môtô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi; điều khiển xe đi vào đường cấm, đi vào đường ngược chiều,… và mức tiền phạt tương ứng với các hành vi vi phạm đó theo Nghị định 46 của Chính phủ.

Thiếu tá Hồ Minh Trung, Cán bộ tuyên truyền Phòng PC67 Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, ngoài công tác giáo dục trong học đường, Phòng CSGT Công an tỉnh còn tăng cường công tác kiểm tra ý thức chấp hành luật giao thông của các em khi tham gia trên đường. “Cụ thể, ngày 12/10 vừa qua Đội TTKS Phòng PC67 đã kiểm tra trên các tuyến đường gần trường học. Qua đó phát hiện và xử lý 14 trường hợp vi phạm các lỗi như: điều khiển xe máy không có giấy chứng nhận đăng ký, điều khiển xe môtô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi. Các trường hợp vi phạm sẽ bị tạm giữ phương tiện và phối hợp với nhà trường tiếp tục giáo dục”, Thiếu tá Trung cho biết.

Hạnh Nguyễn - M.Hồ