Hơn 500.000 bài dự thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

23/04/2017 20:15

Chiều 23/4, tại Đà Nẵng diễn ra Lễ trao giải Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Ông Khuất Việt Hùng phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Tấn Việt

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia nhìn nhận, tình hình TTATGT tại Việt Nam vẫn diễn biến phức tạp, mỗi ngày có khoảng 24 người chết và 60 người bị thương do TNGT.

3 năm qua, các cơ quan quản lý, ngành chức năng từ Trung ương đến địa phương nỗ lực kéo giảm số người chết do TNGT xuống dưới con số 9.000 người. Riêng trong 3 tháng đầu năm 2017, số người chết giảm 80 người so với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ giảm 3,65%.

Theo ông Khuất Việt Hùng, năm ATGT 2017 được lựa chọn với chủ đề “xây dựng văn hóa giao thông cho thanh thiếu niên” nhằm ngăn ngừa thương vong do TNGT đối với trẻ em. “Việc thu nhận được hơn 500.000 bài thi cho thấy hiệu quả, sức hấp dẫn của chương trình. Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục phối hợp, tìm cách mở rộng ra nhiều địa phương hơn nữa”, ông Hùng đánh giá về chương trình.

Trước đó, được sự hỗ trợ từ Công ty Honda Việt Nam, năm học 2016 – 2017, các trường tiểu học thuộc 15 tỉnh/ thành phố trên cả nước đã triển khai tốt công tác giáo dục ATGT theo chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Ban tổ chức trao giải cho 3 em học sinh xuất sắc nhất đoạt giải tại hội giao lưu.

Ảnh: Tấn Việt

Chương trình nhằm động viên, khuyến khích các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tích cực tham gia giao lưu tìm hiểu kiến thức về Luật GTĐB, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như đưa ra những sáng kiến để tham gia giao thông an toàn.

Ông Vũ Quang Tâm – Phó Tổng giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam cho biết, Ban tổ chức đã nhận về 15.029 bài tham dự của giáo viên và 507.063 bài tham dự của học sinh. Ban giám khảo đã chọn ra 15 giáo viên, 30 học sinh đạt thành tích tốt nhất tham dự Lễ trao giải. Ban tổ chức đã trao 1 giải Xuất sắc, 4 giải Nhất, 10 giải Nhì và 100 giải Khuyến khích dành cho giáo viên. Giải thưởng dành cho 30 học sinh xuất sắc gồm có 3 giải Nhất, 12 giải Nhì và 15 giải Ba cùng 650 giải Khuyến khích.

Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” là một trong những hoạt động giáo dục về ATGT thiết thực, hiệu quả và bổ ích nhất cho giáo viên và các em học sinh. Thông qua Hội giao lưu tìm hiểu về ATGT, Honda Việt Nam đã tạo được niềm vui và hứng thú cho các em học sinh, các thầy cô giáo trong hoạt động dạy và học về ATGT và xây dựng văn hóa giao thông.

>>>>> Xem thêm clip Đà Nẵng: Sôi nổi hội nghị tìm hiểu ATGT đường sắt:

Tấn Việt