Hơn 400 nghìn lượt học sinh tham gia cuộc thi ATGT trên mạng

01/06/2016 15:00

Phát động từ ngày 8/4/2016, cuộc thi “Đi đường an toàn– Cho bạn, cho tôi” đã có hơn 400.000 lượt học sinh tham gia.

Hơn 400 nghìn lượt học sinh tham gia cuộc thi ATGT trên mạng 1

Hình ảnh tại lễ phát động cuộc thi "Đi đường an toàn - Cho bạn, cho tôi"

Để góp phần giúp học sinh có thêm kiến thức giải quyết các tình huống thực tiễn liên quan đến quá trình tham gia giao thông an toàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty TNHH ôtô, xe máy Detech tổ chức Cuộc thi giáo dục kỹ năng sống Đi đường an toàn – cho bạn cho tôi” cho học sinh THCS, THPT trên phạm vi toàn quốc.

Cuộc thi nhằm nâng cao hiểu biết, tự bổ sung kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh THCS, THPT; Qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em chấp hành đúng pháp luật an toàn giao thông, đảm bảo an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thông; Tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống thân thiện, lành mạnh, thu hút học sinh vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích...

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức online với những câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh kiến thức ATGT và kỹ năng tham gia giao thông. Học sinh dự thi truy cập vào trang http://diduongantoan.edu.vn thông qua máy vi tính có kết nối internet, điện thoại thông minh smartphone, ipad… có kết nối wifi hoặc 3G.

Cuộc thi có hai bộ giải thưởng dành cho cá nhân và tập thể, trong đó giải cá nhân có một giải Nhất là một xe máy điện ESPERO Xmen; Hai giải Nhì mỗi giải một xe máy điện ESPERO Xmen H; Ba giai Ba mỗi giải một xe máy điện ESPERO 133H và nhiều giải thưởng khác bằng tiền mặt cho các tập thể và cá nhân đoạt giải.

Ông Nguyễn Mạnh Đạt, Trưởng phòng Giáo dục trung học (Sở GD&ĐT Hưng Yên) chia sẻ: “Đây là cuộc thi bổ ích, góp phần nâng cao hiểu biết, tự bổ sung những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh THCS, THPT. Cuộc thi này cũng tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống thân thiện, lành mạnh, thu hút học sinh vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức pháp luật ATGT, từ đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho bản thân, gia đình và cộng đồng…”.

Đến nay, cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi” đã có trên 400.000 lượt học sinh tham gia. Trung bình khoảng 10 giây có một lượt học sinh tham gia cuộc thi. Cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi” bắt đầu tổ chức vào ngày 8/4 và sẽ kết thúc vào 20/6/2016. 

Ngọc Anh